22.8 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

HÀNH TRÌNH TỰ HÀO CÙNG 1. 025.200 LÁ CỜ TỔ QUỐC: Vượt khó để vượt mốc

Đọc Nhiều Nhất

Chiều 1-7, tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP HCM, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Nâng tầm điểm đến” diễn ra tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, bà Phan Thị Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP HCM và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao Quốc kỳ do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng cùng 60.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân 6 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

HÀNH TRÌNH TỰ HÀO CÙNG 1. 025.200 LÁ CỜ TỔ QUỐC: Vượt khó để vượt mốc 1

Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Thuận (bên trái) và ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận (bên phải), nhận cờ Chủ tịch nước và bảng biểu trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc do ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao lại. Ảnh: KỲ NAM

Tổ quốc luôn ở bên mình

Nhận cờ, bảng tượng trưng 10.000 lá cờ từ chương trình, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, xúc động bày tỏ: “Đây là món quà rất ý nghĩa bởi những lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng sẽ được cắm trên tàu cá của các ngư dân Nghệ An trong những chuyến ra khơi. Hình ảnh lá cờ Tổ quốc thiêng liêng góp phần tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân vươn khơi bám biển, khai thác thủy hải sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương”.

Cùng chung cảm xúc vui mừng khi nhận bảng tượng trưng 10.000 lá cờ cho ngư dân, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chia sẻ: “Những lá cờ được cắm trên các tàu thuyền khi đi trên biển sẽ khẳng định chủ quyền biển của đất nước. Ngư dân khi thấy lá Quốc kỳ sẽ thấy tự tin, yên tâm hơn khi đánh bắt trên biển”.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Báo Người Lao Động đã có mặt tại khu vực cảng Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, tổ chức trao 5.000 lá cờ cho ngư dân phường Nghi Thủy. Ngư dân Mai Thanh Dương (ngụ phường Nghi Thủy) nói rằng hôm nay là một ngày đặc biệt của ngư dân. Ông bảo: “Mỗi lần ra biển đánh bắt, nhìn cờ Tổ quốc trên nóc tàu, chúng tôi ai cũng cảm thấy tự hào, vững tin hơn và có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước”.

Cũng trong ngày 1-7, lễ trao cờ Tổ quốc từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cũng đồng loạt diễn ra tại các tỉnh Thái Bình, Ninh Thuận và Sóc Trăng.

Lễ trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức ngay tại cảng cá Ninh Chữ, huyện Ninh Hải. Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cùng ông Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, thay mặt chương trình, trao 20.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh này.

HÀNH TRÌNH TỰ HÀO CÙNG 1. 025.200 LÁ CỜ TỔ QUỐC: Vượt khó để vượt mốc 9

5.000 lá cờ từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” được Báo Người Lao Động trực tiếp trao cho ngư dân phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Từ sáng sớm, nhiều ngư dân tỉnh Ninh Thuận đã háo hức đến cảng cá Ninh Chữ chuẩn bị trang trọng cho buổi lễ trao cờ ý nghĩa này. Ông Lê Vũ (chủ tàu NT91088TS) cho biết hơn 30 năm ra khơi bám biển, ông luôn ý thức được việc bám biển giữ vững chủ quyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngư dân. Chính vì vậy khi được nhận cờ từ chương trình, ông rất vui vì đây là tấm lòng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chính quyền và nhân dân cả nước dành cho ngư dân.

Theo ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, hiện toàn tỉnh có 2.505 chiếc tàu cá, trong đó có trên 781 tàu khai thác xa bờ. Tỉnh đã thành lập trên 170 tổ đoàn kết sản xuất trên biển, sản lượng khai thác hằng năm đạt khoảng 120.000 tấn. “Ngư dân của tỉnh rất vinh dự được Báo Người Lao Động tổ chức trao cờ Tổ quốc. Tôi mong mỏi mỗi ngư dân cũng là một chiến sĩ, mỗi con tàu ra khơi là một “cột mốc chủ quyền” trên biển. Qua đó, góp phần cùng quân và dân cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển” – ông Cảnh bày tỏ.

Lễ trao cờ cho ngư dân tỉnh Thái Bình diễn ra tại trụ sở UBND xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy. 10.000 lá cờ Tổ quốc đã được Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, UBND huyện Thái Thụy trao cho ngư dân.

Tại tỉnh Sóc Trăng, lễ trao tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh. Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của chương trình. “Trong tháng 7, tỉnh Sóc Trăng sẽ phối hợp Báo Người Lao Động tổ chức trao trực tiếp từng lá cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh” – bà Ngọc cho biết.

HÀNH TRÌNH TỰ HÀO CÙNG 1. 025.200 LÁ CỜ TỔ QUỐC: Vượt khó để vượt mốc 15

Đồ họa: VƯƠNG FƯƠNG ANH

Hành trình đầy ý nghĩa

Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã khởi xướng và thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Chương trình chính thức phát động vào ngày 1-6-2019, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam do Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN-MT) tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu.

Đến tháng 4-2021, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam triển khai hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”. Từ ngày 1-1-2022, hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cũng được triển khai ở nhiều địa phương.

Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt ngày 22-12-2019, chương trình đã hân hạnh nhận được Thư khen của ông Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ. Tiếp đó, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” được thực hiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện chương trình của Báo Người Lao Động.

Đến nay, tròn 3 năm 1 tháng triển khai chương trình (1.6.2019 – 1.7.2022), vượt qua nhiều khó khăn, trong đó 2 năm chịu ảnh hưởng lớn đại dịch Covid-19, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 1.025.200 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh, thành trên cả nước.

Chương trình ý nghĩa của Báo Người Lao Động tổ chức đã nhận được sự phối hợp của Bộ TN-MT; Bộ Tư lệnh Vùng 2, Vùng 4 Hải quân; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Bộ Tư lệnh Bộ Đội Biên phòng; Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Cục Kiểm ngư Việt Nam; Hội Nghề cá Việt Nam. Ngoài ra, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình từ nhiều ban, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Sự đồng hành quý báu đó không chỉ đơn thuần đem lại nguồn lực, mà còn là sự động viên lớn lao để những người thực hiện chương trình tiếp tục thực hiện hành trình đưa cờ Tổ quốc đến với ngư dân, đồng bào cả nước.

Đó là hành trình đầy tự hào kết nối triệu con tim yêu nước!

NHÓM PHÓNG VIÊN

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây