17.1 C
Bắc Kạn
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á

Đọc Nhiều Nhất

Với hơn 150 hình ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng từ hàng chục ngàn bức ảnh, tác giả Nguyễn Á đã thể hiện được hình ảnh rất đẹp của lực lượng “Mũ nồi xanh” Việt Nam thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan. Các hoạt động của lực lượng trong công tác như phối hợp theo dõi, giám sát tiến trình hòa bình trong những vùng hậu xung đột, giúp người dân khám bệnh, giao lưu văn hóa, trồng trọt… được ghi lại một cách rất sinh động.

Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 1

Nguyễn Á (GIữa) trò chuyện với các chiến sỹ “Mũ nồi xanh” tại buổi khai mạc triển lãm

“Để đi tới được Nam Sudan, tôi đã phải vượt qua nhiều khó khăn về thủ tục cũng như vượt qua chặng đường dài 8.000km trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn còn đang hoành hành khắp thế giới. Tuy nhiên chuyến đi kéo dài hơn 1 tháng đã để lại trong tôi những dấu ấn thật khó quên. Tôi đã may mắn được chứng kiến và bấm máy về những hình ảnh thật đẹp của các chiến sĩ “Mũ nồi xanh” Việt Nam khi đang thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại một đất nước còn rất nhiều khó khăn. Tôi trân quý từng cơ hội, sẵn sàng bất kể ngày đêm đồng hành cùng các chiến sỹ để có được những khoảnh khắc quý giá nhất. May mắn cho tôi là các chiến sỹ và cả những người dân Nam Sudan đã hết lòng giúp đỡ để tôi có được rất nhiều tấm ảnh đẹp”- Nguyễn Á cho biết.

Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 7

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai mạc triển lãm

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á sinh năm 1968, là một trong những nhiếp ảnh gia năng động, luôn có sự tìm tòi khám phá để cho ra những bộ ảnh nghệ thuật nhưng vẫn mang tính thời sự, gắn với nhiều sự kiện lịch sử đất nước.

Nguyễn Á đã tổ chức được 15 cuộc triển lãm và ra mắt sách ảnh với nhiều đề tài gắn liền với lòng tự hào dân tộc và vẻ đẹp quê hương đất nước, văn hóa vật thể và phi vật thể như: “Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh” (2008), “Hoàng Sa- Trường Sa biển đảo Việt Nam” (2014), “Đờn ca tài tử – Lời tự tình của dân tộc, quê hương” (2017), “Lý Sơn – Hôm nay” (2018), “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”, “Sài Gòn ngoan cường”…

“Hành trình cùng lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan” là cuộc triển lãm và ra mắt cuốn sách ảnh mới nhất của anh.

Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 12

Các chiến sỹ “Mũ nồi xanh” tại triển lãm

Triển lãm kéo dài cho đến hết ngày 3/7 và sau đó Nguyễn Á sẽ tiếp tục đưa triển lãm ra TP Đà Nẵng và thủ đô Hà Nội.

Chùm ảnh của Nguyễn Á tại triển lãm:

Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 17Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 18Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 19Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 20Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 21Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 22Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 23Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á 24

Trọng Thịnh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây