23.4 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Hàng triệu người theo đạo Hindu tổ chức lễ hội rước xe thánh tại Ấn Độ

Đọc Nhiều Nhất

Lễ hội Rath Yatra đã được tổ chức trở lại sau khoảng 2 năm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Lễ hội năm nay thu hút hàng triệu tín đồ từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội để kỷ niệm cuộc hành trình hàng năm của các vị thần trên những cỗ xe được chế tạo đặc biệt đến Đền Gundicha, cách Đền Jagannath ở Puri khoảng 2 km.

Hơn 180 trung đội cảnh sát vũ trang, bao gồm 1.000 sĩ quan được triển khai trong và xung quanh Puri, trong khi khoảng 50 camera an ninh được lắp ở khu vực Grand Road và những nơi khác ở Puri nhằm đảm bảo an toàn cho lễ hội.

Hàng triệu người theo đạo Hindu tổ chức lễ hội rước xe thánh tại Ấn Độ 3

Các tín đồ thực hiện nghi lễ trước xe ngựa của thần Jagannath trong Lễ hội Ratha Yatra. Ảnh: ANI

Lễ Ratha Yatra tôn vinh thần Jagannath, một trong những hiện thân của thần Vishnu. Đây là một trong những lễ hội lớn và nhiều màu sắc nhất của Ấn Độ, được tổ chức hàng năm vào mùa hè với màn rước xe hoa khổng lồ vô cùng ấn tượng.

Những cỗ xe với màu sắc rực rỡ, được trang trí bằng hoa và được kéo bằng dây thừng dày. Hàng triệu tín đồ đã vây quanh xe với mong muốn được ban phát những điều tốt lành nhất.

Hàng triệu người theo đạo Hindu tổ chức lễ hội rước xe thánh tại Ấn Độ 10

Những người sùng đạo tham gia vào việc chuẩn bị cho Lễ hội Rath Yatra, tại Đền Jagannath. Ảnh: ANI

Ông Siddharth Kaushik, một tín đồ tham gia lễ hội, cho biết: “Chúng ta đang có cơ hội kéo cỗ xe sau khoảng 2 năm qua. Đây là một ngày rất vui. Như bạn có thể thấy, số lượng tín đồ tham dự là rất lớn. Chúng tôi rất vui mừng kỷ niệm dịp này. Thần Jagannath muôn năm”.

Nhân dịp này, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind và Thủ tướng Narendra Modi cũng đã gửi lời chúc mừng và cầu nguyện sự hạnh phúc, hòa bình và thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Hàng triệu người theo đạo Hindu tổ chức lễ hội rước xe thánh tại Ấn Độ 14

Lễ hội Rath Yatra năm nay thu hút hàng triệu người theo đạo Hindu tham gia. Ảnh: ANI

Trên trang twitter cá nhân, Thủ tướng Modi chia sẻ, “Xin chúc mừng Lễ hội Rath Yatra. Chúng tôi cầu nguyện thần Jagannath ban những phước lành của ông. Cầu mong tất cả chúng ta đều được ban phước lành với sức khỏe và hạnh phúc”./.

Dũng Hoàng/VOV-New Delhi

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây