25.6 C
Bắc Kạn
Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023

Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Yoon Suk-yeol giảm 4 tuần liên tiếp

Đọc Nhiều Nhất

Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Yoon Suk-yeol giảm 4 tuần liên tiếp 0

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Kết quả cuộc thăm dò ý kiến do Viện Gallup (cơ quan chuyên thăm dò ý kiến dư luận Hàn Quốc) thực hiện đối với 1.000 người trên 18 tuổi từ ngày 28-30/6 vừa qua cho thấy chỉ có 43% người được hỏi đánh giá Tổng thống Yoon Suk-yeol đang làm tốt công tác điều hành quốc gia. Đây là mức tín nhiệm thấp nhất kể từ khi ông Yoon Suk-yeol nhậm chức vào ngày 10/5 vừa qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong cuộc khảo sát được thực hiện 3 tuần trước, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Yoon Suk-yeol ở mức 53%, sau đó giảm xuống 49% hai tuần trước đây và tiếp tục giảm xuống 47% cách đây một tuần.

Như vậy, chỉ trong 4 tuần, tỷ lệ ủng hộ của người dân Hàn Quốc đối với Tổng thống Yoon Suk-yeol đã giảm 10%. Trong khi đó, ý kiến đánh giá tiêu cực tăng liên tục từ 33% cách đây 3 tuần lên mức 42% trong tuần này.

Trong số những người đánh giá tích cực, 6% lựa chọn lý do là sự quyết đoán, năng lực xúc tiến các bài toán chính sách và tính nhẫn nại của Tổng thống, 5% đánh giá tốt công tác điều hành của Tổng thống ở lĩnh vực an ninh, quốc phòng, 5% chọn lý do Tổng thống tích cực trao đổi và giao tiếp. Trong số các ý kiến đánh giá tiêu cực, 18% chọn lý do về nhân sự, 10% cho rằng Tổng thống chưa chăm lo kinh tế-dân sinh.

Cũng theo cuộc khảo sát này, tỷ lệ ủng hộ đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền chỉ đạt 40%, giảm 2% so với tuần trước, trong khi đảng Dân chủ (DP) đối lập giữ nguyên tỷ lệ ủng hộ 28%. Tỷ lệ ủng hộ đảng Công lý là 6%. Có tới 25% những người tham gia khảo sát trả lời “không ủng hộ đảng nào.”

Kết quả thăm dò của Gallup có độ tin cậy 95%, sai số trong phạm vi ±3,1%, được đăng tải cụ thể trên trang chủ của Tiểu ban thẩm định công bằng trong thăm dò ý kiến bầu cử trực thuộc Ủy ban quản lý bầu cử trung ương Hàn Quốc (nesdc.go.kr)./.

Anh Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây