23.4 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Hà Nội nói gì về Kết luận thanh tra tuyến đường Lê Văn Lương?

Đọc Nhiều Nhất

Chiều nay, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội quý II/2022. Nội dung được các nhà báo quan tâm là việc quản lý, điều chỉnh quy hoạch tùy tiện, “băm nát” khu vực hai bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính; thực trạng úng ngập; bế tắc trong xử lý rác thải trên địa bàn.

Liên quan đến tuyến đường Lê Văn Lương, với thực trạng điều chỉnh quy hoạch, nhồi nhét cao ốc, quá tải hạ tầng, dồn nén dân số, ông Phạm Quốc Tuyến, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho rằng một số nội dung của Kết luận Thanh tra Bộ Xây dựng chưa thỏa đáng.

Hà Nội nói gì về Kết luận thanh tra tuyến đường Lê Văn Lương? 2

Ông Tuyến cho biết: “Theo kết luận của Bộ Xây dựng thì có 15 dự án điều chỉnh nhiều lần. Tuy nhiên, theo chúng tôi đối chiếu với các quy định của Luật xây dựng, Luật quy hoạch thì nội dung này cũng cần phải xem lại vì chưa chính xác…”.

Theo Kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng, tại khu vực hai bên tuyến đường Lê Văn Lương, đường Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính là hàng loạt sai phạm trong công tác điều chỉnh quy hoạch, quản lý xây dựng. Theo đó, các dự án được lập, chấp thuận điều chỉnh nhiều lần (có dự án 5 lần điều chỉnh), nhưng không được công bố công khai minh bạch, dẫn đến tổ chức, cá nhân có trách nhiệm trong quản lý đô thị không biết để quản lý, giám sát thực hiện theo quy định.

Về thực trạng rác thải ngập ngụa trên địa bàn thành phố trong những ngày vừa qua, theo ngành chức năng Hà Nội, nguyên nhân là do Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn gặp sự cố sau nhiều ngày mưa liên tục. Cùng với đó là việc Nhà máy Đốt rác phát điện Thiên Ý chậm tiến độ. Theo kế hoạch, từ cuối tháng 4/2022, một lượng lớn rác thải phát sinh trên địa bàn thành phố sẽ được chuyển về Nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý. Tuy nhiên, việc nhà máy chậm đưa vào khai thác, số lượng rác phát sinh lại phải chuyển về các bãi Nam Sơn xử lý.

Ông Mai Trọng Thái, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết: “Đối với nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý dự kiến ngày 15/7 sẽ được đấu điện trên mạng lưới, sẽ có 2 lò là số 2 và số 3 chạy và dự kiến đến tháng 10 nhà máy sẽ đi vào hoạt động ổn định sẽ giúp quá trình thu gom rác”./…

Huy Nam/VOV1

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây