9.6 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Giá vàng thế giới biến động nhẹ trước triển vọng lãi suất tăng

Đọc Nhiều Nhất

Giá vàng thế giới biến động nhẹ trước triển vọng lãi suất tăng 0

Sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng thế giới biến động nhẹ trong phiên giao dịch ngày 4/7, khi triển vọng lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng, nhưng đồng USD suy yếu đã giúp giá vàng neo trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce.

Vào lúc 2 giờ 11 phút sáng 5/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.807,40 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,4% lên 1.809 USD/ounce. Thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Quốc Khánh trong phiên này.

Đồng USD đã giảm 0,2% nhưng vẫn ở gần mức cao nhất 20 năm qua ghi nhận trong tuần trước. “Đồng bạc xanh” giảm giá đã giúp vàng trở nên bớt đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, triển vọng lãi suất gia tăng lại làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa trong tháng này.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng được dự báo sẽ có động thái tương tự, trong bối cảnh lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone) đã chạm mức cao kỷ lục mới trong tháng Sáu.

Ông Rupert Rowling, chuyên gia phân tích thị trường của công ty Kinesis Money (Liechtenstein), nhận định: “Trong môi trường lãi suất tăng như hiện nay, rất khó để giá vàng tăng mạnh. Nhưng nếu kim loại quý này có thể neo trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, điều này cho thấy vẫn có những lực đẩy đáng kể (đối với giá vàng).”

Giới đầu tư cùng đang đón đợi biên bản cuộc họp tháng trước của Fed sẽ được công bố trong ngày 6/7 và số liệu việc làm của Mỹ được công bố vào ngày 8/7.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 19,81 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,7% xuống 882,75 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 5/7, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mốc 68,10-68,72 triệu đồng/lượng./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây