24.1 C
Bắc Kạn
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Giá vàng hôm, 4/7: Giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới?

Đọc Nhiều Nhất

Giá vàng thế giới hôm nay 4/7 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.807 USD/ounce, giảm 2 USD so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng giảm do đồng USD suy yếu và những lo ngại về kinh tế vẫn tồn tại, trong khi lệnh cấm nhập khẩu kim loại này từ Nga của bốn trong số các nước G7 cũng hỗ trợ giá ở một mức độ nào đó.

Các nhà phân tích tin rằng kim loại quý này đã làm khá tốt vai trò của mình trong việc lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, nhiều người hiện vẫn đang trung lập với vàng cho đến khi các dữ liệu tiếp theo của Mỹ cho thấy lạm phát đạt đỉnh và tăng trưởng chậm lại.

Một trong những thông tin khiến nhiều nhà đầu tư thận trọng chính là phát biểu của ông Powell nói rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể đưa mọi thứ đi quá xa và có khả năng gây ra một cuộc suy thoái để ổn định giá cả.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho rằng, suy thoái kinh tế gia tăng khiến vàng khó nắm bắt hơn khi nhiều nhà đầu tư tái cân bằng danh mục đầu tư trong nửa cuối năm.

Theo chuyên gia này, nếu đồng USD vẫn được hỗ trợ khá tốt, vàng có thể dễ bị tổn thương bởi một số áp lực bán. Ông dự báo, vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới.

Giá vàng hôm, 4/7: Giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới? 9

Giá vàng giảm nhẹ phiên đầu tuần

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,750 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 68,220 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,790 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 68,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,820 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,800 triệu đồng/lượng (bán ra).

Quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.415 đồng), giá vàng thế giới tương đương 51,00 triệu đồng/lượng, thấp hơn 17,92 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước.

Hồng Quyên

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây