9.6 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

EVN nói gì về sự cố gây hỏng hàng loạt sản phẩm điện của người dân?

Đọc Nhiều Nhất

EVN nói gì về sự cố gây hỏng hàng loạt sản phẩm điện của người dân? 0

Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h ngày 04/7/2022 hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

EVN cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã phối với các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện trở lại cho khách hàng. Tới 15h cùng ngày, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.

“Tập đoàn Điện lực Việt Nam rất mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của các khách hàng sử dụng điện về sự cố gây gián đoạn cung cấp điện nêu trên”, trích Thông cáo báo chí của EVN.

Tuy nhiên, những dòng thông cáo ngắn ngủi trên không làm hài lòng các khách hàng sử dụng điện. Được biết, sự cố trên không chỉ gây gián đoạn việc sử dụng điện của người dân mà còn gây hư hỏng một số thiết bị điện. Người dân tại Chung cư Báo Nhân Dân (phường Xuân Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đã có tình trạng điều hòa nhiệt độ của một số hộ gia đình bị hư hỏng, không thể tiếp tục sử dụng sau khi gặp phải sự cố trên.

Theo khuyến cáo của EVN, thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, người dân cần lưu ý những thói quen sau để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả: Sử dụng điều hòa khi thật cần thiết, nên đặt từ 26 độ C; Không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện vào giờ cao điểm tối (18-21h); Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

Ngân Giang

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây