17.1 C
Bắc Kạn
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Đức Chiến rách sụn chêm, chưa hẹn ngày trở lại

Đọc Nhiều Nhất

Ở trận tiếp CLB Hà Tĩnh trên sân nhà tối 4/7, CLB Viettel dùng Cao Trần Hoàng Hùng đá cặp trung vệ với Nguyễn Thanh Bình. Sau khi đội nhà chịu thất bại, HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ: “Chúng tôi gặp khủng hoảng vị trí trung vệ. Hiện tại, CLB Viettel chỉ còn Thanh Bình là cầu thủ chơi thường xuyên ở vị trí này”.

“Nguyễn Đức Chiến gặp chấn thương từ AFC Cup 2022. Cậu ấy bị rách sụn chêm và cần rất nhiều thời gian để có thể quay trở lại. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu để Trương Văn Thiết trở lại đá trung vệ”.

Đức Chiến rách sụn chêm, chưa hẹn ngày trở lại 2

Đức Chiến gặp chấn thương gối ở AFC Cup. Ảnh: Y Kiện.

Văn Thiết cùng Bùi Tiến Dũng vốn là cặp trung vệ “cứng” của CLB Viettel, trước khi không cạnh tranh được vị trí khi đội bóng này lên chơi V.League và được đưa sang cánh trái. “Điều đó cũng có nghĩa là Phan Tuấn Tài sẽ có nhiều cơ hội hơn. Chúng tôi cũng có những tính toán nhưng còn phụ thuộc vào khả năng của cậu ấy”, ông Hoàng nói.

“Tài sẽ phải cạnh tranh với đồng đội để kiếm suất đá chính. Tôi nghĩ rằng cậu ấy đã chơi tốt ở U23 Việt Nam rồi thì không có lý do gì chúng tôi không dùng, nếu Tài đảm bảo về mặt chuyên môn”.

Ngoài Văn Thiết, trong tay HLV Trương Việt Hoàng còn có Nhâm Mạnh Dũng, người có thể chơi cả ở vị trí trung vệ lẫn tiền đạo mũi nhọn. Nói về cách dùng cầu thủ sinh năm 2000, ông Hoàng cho biết: “Vấn đề là cầu thủ cần sự chuẩn bị. Ở vị trí tiền đạo, Geovane Mango và Pedro Paulo đang đá ăn ý, đội phải làm sao để các cầu thủ đều có thể đá cặp với nhau trước khi sử dụng”.

Đức Chiến rách sụn chêm, chưa hẹn ngày trở lại 10

Viettel để Hà Tĩnh đánh bại ngay trên sân nhà. Ảnh: Việt Linh.

Trở lại với trận đấu, ông Hoàng cho rằng các học trò của mình không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận đấu, sau khi hoàn thành vòng bảng AFC Cup 2022. “Thời tiết tại Thống Nhất mát và dễ chịu hơn ở đây rất nhiều. Các cầu thủ chỉ có vài ngày sau khi trở về CLB. Quỹ thời gian đó không đủ để họ hồi phục, rồi lại thi đấu dưới điều kiện khắc nghiệt như hôm nay”.

“CLB Viettel cũng có những cơ hội, nhưng không tận dụng được nên phải trả giá. Đó là điều dễ hiểu trong bóng đá. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng tâm lý sau khi trọng tài không công nhận bàn thắng. Họ phản ứng mạnh như vậy thì chắc là bóng đã qua vạch vôi. Chúng tôi phải chấp nhận và tiếp tục hành trình”.

Thất bại 0-1 trước CLB Hà Tĩnh khiến CLB Viettel chỉ có 7 điểm sau 5 vòng đấu và đang tạm đứng vị trí thứ 4. Trong khi đó, đội bóng miền Trung đã có sự cải thiện đáng kể thứ hạng khi tạm thời leo lên vị trí thứ 9.

Highlights CLB Viettel – Hà Tĩnh: Định đoạt ở phút 90 Pha lập công duy nhất của trung vệ Janclesio giúp đội khách Hà Tĩnh thắng tối thiểu CLB Viettel ở vòng 5 V.League 2022 tối 4/7.

Đỗ Hải

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây