14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Đồng Tháp: Đối tượng vận chuyển 77kg ma túy lãnh án tử hình

Đọc Nhiều Nhất

Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt Lê Nguyễn Thúy Vy (sinh năm 1993, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) mức án tử hình và Huỳnh Quốc Đạt (SN 1992, ngụ TP HCM) tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, giữa năm 2020, Lê Nguyễn Thúy Vy từ tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu đến TP Hồ Chí Minh, làm nghề giao hàng. Trong thời gian này, Vy gặp và quen biết với Lê Thanh Quân (vừa ra tù về tội mua bán trái phép chất ma túy) và nhận làm anh nuôi. Từ đây, Quân đã sử dụng Vy để vận chuyển ma túy cho Quân.

Đồng Tháp: Đối tượng vận chuyển 77kg ma túy lãnh án tử hình 2

Bị cáo Lê Nguyễn Thúy Vy (phải) nhận mức án tử hình và Huỳnh Quốc Đạt nhận án chung thân.

Cuối năm 2020, Quân thường kêu Vy đi nhận và giao ma túy cho người khác và giới thiệu cho Vy quen biết với Đạt là em bà con của Quân. Ngày 16/1/2021, Quân yêu cầu Vy đi nhận một số hóa chất, quần áo từ chợ Kim Biên mang về đóng thùng, rồi cùng với Đạt thuê ô tô đi TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) gửi sang Campuchia cho Quân, đồng thời nhận ma túy từ Campuchia mang về TP. Hồ Chí Minh.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Vy và Đạt thuê ô tô đi Hà Tiên. Tuy nhiên, khi xe vừa đi đến huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) thì Vy nhận điện thoại của Quân yêu cầu Vy không đi Hà Tiên nữa mà chuyển hướng đi đến phà Tân Châu – Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp). Khi qua bờ Hồng Ngự sẽ gửi hàng và nhận ma túy mang về TP. Hồ Chí Minh cho Quân. Khi Vy và Đạt nhận ma túy di chuyển đến khu vực thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự thì bị lực lượng công an, biên phòng phối hợp bắt quả tang cả 2 vận chuyển hơn 77 kg ma túy các loại.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Nguyễn Thúy Vy và Huỳnh Quốc Đạt đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt 2 bị cáo Vy và Đạt mức án nêu trên.

Nguyễn Thuận

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây