14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Đối thoại là cách để giải quyết khủng hoảng ở Libya

Đọc Nhiều Nhất

Trong cuộc họp báo tổ chức tại Cairo, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry nhấn mạnh rằng tình hình bất ổn gần đây ở Libya là dấu hiệu cho thấy sự bất mãn của người dân do cuộc khủng hoảng tiếp tục, tiến trình chính trị bầu cử bị hoãn lại. Ông Shoukry khẳng định Ai Cập ủng hộ Diễn đàn Đối thoại quốc gia Libya và các quyết định của diễn đàn. Ai Cập hy vọng rằng sẽ đạt được sự đồng thuận giữa các bên ở Libya và các lực lượng nước ngoài rút khỏi vùng đất Libya.

Đối thoại là cách để giải quyết khủng hoảng ở Libya 1

Bộ Trưởng Ngoại giao Ai Cập khẳng định đối thoại là cách giải quyết khủng hoảng ở Libya. (Ảnh: Skynewsrabia)

Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập nói: “Ai Cập đang nỗ lực rất nhiều để tránh các hành động quân sự, đạt được một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Libya, tăng cường đối thoại và nỗ lực để đạt được một sự đồng thuận giữa các lực lượng ở Libya, đồng thời tổ chức cuộc bầu cử lập pháp và tổng thống thể hiện ý chí của nhân dân, đưa ra các quyết định phù hợp với lợi ích của người dân Libya.”

Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập đưa ra trong bối cảnh Libya đang khủng hoảng chính trị nghiêm trọng và đất nước đang phải đối mặt với nội chiến leo thang. Các cuộc đàm phán mới nhất do Liên hợp quốc bảo trợ tại Geneva giữa những người đứng đầu hai quốc hội ở Libya đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận về một khuôn khổ hiến pháp cho phép tổ chức tổng tuyển cử ở nước này. Vẫn còn tồn tại một điểm tranh cãi giữa các phe phái chính trị ở Libya liên quan đến các điều khoản tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên kể từ năm 2011./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây