23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Diễn biến mới vụ lạ lùng dự án lộ nông thôn ở Cà Mau

Đọc Nhiều Nhất

Liên quan đến vụ dự án lộ nông thôn lạ lùng ở Cà Mau, ngày 2-7, ông Lê Kha Nưa, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, cho biết dự kiến trong tuần tới sẽ thi công đoạn còn dang dở của tuyến lộ Kênh Sẽ. Kinh phí xây dựng được UBND huyện cho ứng từ nguồn vốn đầu tư công năm 2023.

“Chúng tôi dự định sẽ đổ cát để công trình có thể thi công và thông tuyến nhanh nhất. Chứ giờ múc đất lên chờ khô rồi làm lộ đất đen thì rất lâu” – ông Nưa thông tin thêm.

Diễn biến mới vụ lạ lùng dự án lộ nông thôn ở Cà Mau 2Diễn biến mới vụ lạ lùng dự án lộ nông thôn ở Cà Mau 3Diễn biến mới vụ lạ lùng dự án lộ nông thôn ở Cà Mau 7

Tuyến lộ tiền tỉ “quên” đoạn giữa ở Cà Mau dự kiến sẽ thi công trong vài ngày tới sau phản ánh của Báo Người Lao Động

Chia sẻ với phóng viên, ông Lê Văn Nhất (83 tuổi; ngụ ấp Tân Tạo, xã Tân Hưng Đông) cho hay ông và hàng chục hộ dân nơi đây rất vui và phấn khởi khi biết thông tin trên.

“Tôi và hàng chục hộ dân ở đây rất cảm ơn Báo Người Lao Động đã kịp thời ghi nhận, phản ánh những bất cập trong nhân dân cũng như sự chỉ đạo quyết liệt của ngành chức năng Cà Mau để người dân được hưởng quyền lợi chính đáng từ những chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước” – ông Nhất cười nói.

Như đã thông thông tin, trước đó Báo Người Lao Động đã tiếp nhận phản ánh của bạn đọc về việc tuyến lộ Kênh Sẽ ở xã Tân Hưng Đông thi công điểm đầu và điểm cuối nhưng lại “quên” đoạn giữa.

Theo đó, công trình được triển khai theo quyết định số 2431/QĐ-UBND ngày 4-6-2021 của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước. Công trình bê tông cốt thép này có chiều dài khoảng 3,7 km, chiều ngang 3m, nguồn vốn đầu tư 5,6 tỉ đồng từ ngân sách của tỉnh (nhà nước đầu tư 100%, người dân hiến mặt bằng). Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, toàn tuyến lộ còn khoảng 200 m chưa được thi công với lý do theo chủ đầu tư là còn vướng mặt bằng khi qua phần đất của một hộ dân, nên không thể thông tuyến khiến cho việc đi lại của người dân, học sinh đến trường gặp rất nhiều khó khăn.

Thông báo số 16/TB-VP ngày 18-4 của Văn phòng UBND huyện Cái Nước về ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước Nguyễn Quốc Tuấn tại cuộc họp trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn xã Tân Hưng Đông cho thấy để đảm bảo tiến độ giải ngân công trình chuyển tiếp trong năm 2022, thống nhất theo ý kiến đề xuất của Ban Quản lý Dự án là cắt khối lượng đoạn qua phần đất hộ ông Trương Văn Toàn và 2 bên tiếp giáp, mỗi bên khoảng 50m. Kết thúc dự án, quyết toán, tất toán công trình.

Diễn biến mới vụ lạ lùng dự án lộ nông thôn ở Cà Mau 14

Trước đó nhiều hộ dân đã đồng ký đơn gửi đến lãnh đạo Cà Mau nêu bức xúc tuyến lộ trên.

Sau đó, hàng chục hộ dân đã đồng ký đơn gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau… nêu lên những vấn đề bức xúc liên quan đến dự án trên.

Vân Du

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây