23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Đề xuất đáng chú ý của Tổng thống Nga với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Đọc Nhiều Nhất

Đề xuất đáng chú ý của Tổng thống Nga với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Ngoại trưởng Sergey Lavrov đưa ra ngày 1/7.

“Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để tiến hành thảo luận thẳng thắn về cách điều hành các công việc trên toàn cầu để thế giới bình đẳng và các điều khoản của Hiến chương Liên hợp quốc đi vào cuộc sống”, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết tại cuộc gặp với các sinh viên và cán bộ giảng dạy của Đại học Nhà nước Belarus.

“Lời mời – đề xuất đó – vẫn còn hiệu lực. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ có thể quay trở lại hội nghị”, ông Lavrov nói, cho rằng các nước phương Tây sẽ quyết định việc này.

Bình luận về khả năng mở rộng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Nga cho rằng việc mở rộng như vậy là cần thiết và quá trình này đã “được tiến hành trong vài thập kỷ nay”.

Phản hồi về phát biểu trên, cùng ngày 1/7, ông Stephane Dujarric – Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc cho biết Liên hợp quốc hoan nghênh bất kỳ cuộc đàm phán nào của 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an có thể giúp xoa dịu căng thẳng.

“Rõ ràng, tôi nghĩ đối với chúng tôi bất kỳ cuộc đối thoại nào ở bất kỳ hình thức nào mà họ chọn có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong P5 luôn được chào đón”, ông Dujarric nói.

Hoàng Nam

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây