23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Dân mạng Trung Quốc tức giận vì vụ con trai bỏ mặc cha đến chết

Đọc Nhiều Nhất

Người đàn ông họ Wang (46 tuổi, Thượng Hải) vừa bị kết án 15 tháng tù vì tội ngược đãi cha mẹ, theo SCMP.

Tháng 9 năm ngoái, người cha 74 tuổi của ông Wang ở trong tình trạng ốm yếu, mắc nhiều bệnh lý như tăng huyết áp, tiểu đường và các bệnh mạn tính khác.

Dân mạng Trung Quốc tức giận vì vụ con trai bỏ mặc cha đến chết 2

Wang (46 tuổi) bị xét xử từ xa với tội danh ngược đãi cha mẹ. Ảnh: The Paper.

Trong tuần cuối cùng, ông nằm liệt trên giường, mất khả năng nói và cuối cùng qua đời. Trong thời gian này, ông bị bỏ mặc, không nhận được sự chăm sóc từ con trai.

Sau khi cha qua đời, Wang cũng không tổ chức tang lễ đàng hoàng mà để mặc thi thể phân hủy trong nhà. Sự việc chỉ được phát hiện khi hàng xóm ngửi thấy mùi hôi thối và báo cảnh sát.

Vụ việc khiến dư luận Trung Quốc tức giận. Số đông cho rằng cha của Wang có thể sống thêm một thời gian nữa nếu nhận được sự chăm sóc y tế cơ bản.

Trong phòng xử án từ xa, Wang nói hai cha con vốn thân thiết khi anh ta còn nhỏ. “Sau khi cha tôi hồi phục khỏi một căn bệnh nghiêm trọng, ông ấy dần lạnh lùng và gia trưởng hơn. Mối quan hệ của hai bên xấu đi từ đó”, Wang cho hay.

Năm 2009, Wang cùng mẹ đẻ đi thuê nhà để cùng nhau chăm sóc ông bà, sau khi Wang ly dị vợ và việc đầu tư kinh doanh gặp thất bại. Còn người cha sống một mình ở căn nhà cũ.

Dân mạng Trung Quốc tức giận vì vụ con trai bỏ mặc cha đến chết 12

Nhiều vụ con cái ngược đãi, bạo hành cha mẹ ở Trung Quốc bị phát hiện trong vài năm gần đây. Ảnh: China Daily.

Suốt 8 năm sau đó, Wang và cha hầu như chỉ gặp nhau vài lần trong một năm, vào các dịp lễ, Tết, hội họp gia đình.

Tháng 6 năm ngoái, hai năm sau khi người mẹ qua đời, Wang chuyển về sống với cha vì hết tiền trả tiền thuê nhà và mắc khoản nợ hơn 100.000 nhân dân tệ.

Trong 3 tháng ở cạnh, Wang hiếm khi nói chuyện và không quan tâm đến bệnh tật, thuốc men của cha mình. Thay vào đó, Wang thường rời nhà vào buổi trưa và quay trở về lúc đêm khuya. Phần lớn thời gian trong ngày, người đàn ông có mặt tại một quán cà phê Internet.

“Con trai tôi thà chăm một con chó hơn là chăm tôi”, cha của Wang từng nói với một người hàng xóm.

Khi tin tức về án tù được công khai, đông người dùng mạng cho rằng hình phạt này vẫn còn nương tay. “Đây nên được coi là một vụ cố ý giết người, chỉ đi tù hơn có một năm trong khi đã đánh mất đạo đức con người là còn quá nhẹ”, trích một bình luận.

Trung Quốc từng xảy ra một loạt các vụ người cao tuổi bị ngược đãi trong vài năm gần đây.

Tháng 11 năm ngoái, một nữ công chức bị bắt tạm giam 15 ngày vì hành hung người mẹ 79 tuổi. Nguyên nhân là người phụ nữ lớn tuổi không cho phép con gái sử dụng thẻ ngân hàng và tiền tiết kiệm cá nhân của mình.

Tháng 8/ 2017, một bệnh nhân 86 tuổi ở Thượng Hải bị con trai thẳng tay tát. Video về vụ việc lan truyền trên mạng xã hội.

Hiền Thy

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây