9.6 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ

Đọc Nhiều Nhất

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 0

Nga đã nhận được món quà bất ngờ từ một trong những đối tác lớn của Mỹ chỉ sau cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ, thông tin trên được đưa ra bởi các nhà phân tích chính trị đến từ Trung Quốc.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 2

Cách đây vài ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, 50 quốc gia bày tỏ mong muốn hỗ trợ quân sự cho Ukraine, bao gồm các hệ thống phòng không hiện đại, xe tăng, pháo tầm xa và nhiều loại vũ khí khác.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 7

Theo các chuyên gia Trung Quốc, những lời của Tổng thống Mỹ Biden đã khẳng định đối thủ của Nga không chỉ riêng Ukraine mà còn bao gồm nhiều nước phương Tây đứng sau lưng, tờ NetEase đăng tải.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 9

“Ukraine đang là trung tâm của ván cờ quyền lực giữa Nga và Mỹ, tuy nhiên chính quyền Kyiv ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào Washington”, các tác giả thuộc ấn bản tiếng Trung bày tỏ quan điểm.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 11

Các nhà phân tích của tờ NetEase nhận định, tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ có thể gây ấn tượng rằng Nga đang phải đối mặt với hàng chục quốc gia sẵn sàng chống lại nước này dưới sức ép cực lớn từ Tổng thống Mỹ.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 13

Tuy nhiên điều bày không hoàn toàn chính xác. Thực tế chỉ một số rất hạn chế các quốc gia, chủ yếu bao gồm những nước nằm ở phương Tây và có quy mô khá nhỏ bé lựa chọn đứng về phía Mỹ.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 16

Nhiều cường quốc thực sự lớn trong khu vực đã từ chối ủng hộ chiến dịch chống Nga, hơn nữa trong số đó có cả những nước luôn được coi là đối tác của Mỹ. Một trong số họ gần đây thậm chí còn tặng Nga một “món quà xa xỉ” và khiến phương Tây buồn bã vì những tin tức xấu.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 18

Các nhà phân tích Trung Quốc đến từ trang NetEase nhấn mạnh: “Trong khi hơn 50 quốc gia vây hãm Nga, Moskva đột nhiên được tặng một món quà lớn từ đối tác đặc biệt quan trọng của Mỹ”.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 20

Mới đây, một cuộc điện đàm đã diễn ra giữa Tổng thống Nga Putin và nhà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Trong cuộc hội đàm, hai bên đã nhất trí tiếp tục phát triển quan hệ song phương.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 23

Ấn Độ được coi là một trong những đối tác quan trọng nhất của Mỹ ở châu Á, và việc New Delhi tiếp tục duy trì mối quan hệ nồng ấm với Moskva rã ràng đã nói lên rất nhiều điều.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 25

Những nỗ lực của Washington nhằm đạt được sự cô lập cả về kinh tế lẫn chính trị đối với Liên bang Nga đã không mang lại kết quả tương xứng, Moskva vẫn nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ các đối tác lớn ở châu Á.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 27

Các chuyên gia từ Trung Quốc cho biết: “Thủ tướng Modi cũng đã gửi một món quà lớn tới Nga, bày tỏ hy vọng rằng Moskva sẽ vẫn là nhà cung cấp phân bón, thực phẩm, năng lượng và vũ khí đáng tin cậy cho Ấn Độ”.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 29

Ấn Độ đã từ chối ủng hộ các lệnh trừng phạt chống Nga và không thay đổi lập trường, ngay cả khi nhiều quốc gia phương Tây bắt đầu gây sức ép ngày càng nghiêm trọng.

Cuộc gọi của Tổng thống Putin đến Ấn Độ trở thành tin cực xấu đối với Mỹ 31

Cuộc gọi gần đây của Tổng thống Nga Putin tới Ấn Độ đã khẳng định New Delhi không có ý định từ bỏ chính sách độc lập của mình, đây rõ ràng là một tin tức cực kỳ xấu đối với Mỹ.

Việt Dũng

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây