14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Công ty Viên Băng Nghiên trốn thuế

Đọc Nhiều Nhất

Ngày 4/7, Sina đưa tin công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên do nữ diễn viên Viên Băng Nghiên là đại cổ đông, đại diện pháp lý và điều hành, bị phạt 146.000 USD vì trốn thuế.

Theo báo cáo điều tra, trong thời gian 2019-2021, công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên đã sử dụng công quỹ để chi trả các khoản tiêu dùng nằm ngoài phạm vi hoạt động. Số tiền tổng cộng là 1,2 triệu USD.

Công ty Viên Băng Nghiên trốn thuế 2

Sự nghiệp của Viên Băng Nghiên sẽ có biến động lớn sau bê bối. Ảnh: Sina.

Các khoản chi nói trên đều được tính là cổ tức doanh nghiệp cho nhà đầu tư. Theo quy định, công ty Viên Băng Nghiên phải đóng thuế thu nhập cá nhân 20%.

Tuy nhiên, công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên không thực hiện nghĩa vụ khấu lưu và thanh toán 243.000 USD tiền thuế.

Theo Sina, Viên Băng Nghiên rút khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật, giám đốc điều hành và quản lý công ty vào ngày 3/7. Người tiếp quản cô là Trương Thuần. Vị trí đại cổ đông của nữ diễn viên cũng được bàn giao cho Cố Vĩ.

Truyền thông đánh giá đây là hành vi “tháo chạy”, chối bỏ trách nhiệm của Viên Băng Nghiên để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp. Trốn thuế được xếp vào hành vi vi phạm pháp luật. Nghệ sĩ vướng bê bối này nhận án phạt cấm sóng vĩnh viễn.

Theo Sohu, sau khi vụ trốn thuế của công ty Viên Băng Nghiên được công bố, thương hiệu Dior đã ẩn toàn bộ bài quảng cáo trên trang chủ của nữ diễn viên. Đây là đơn vị đầu tiên có động thái quay lưng với ngôi sao Lưu ly.

Hiện, công chúng chờ quyết định xử lý từ cơ quan quản lý văn hóa với trường hợp của Viên Băng Nghiên. Câu hỏi nữ diễn viên có bị cấm sóng hay không được bàn tán trong dư luận.

Viên Băng Nghiên sinh năm 1992, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Học múa chuyên nghiệp từ năm 6 tuổi. Từ bé, cô đã được mời lưu diễn tại liên hoan múa danh tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Năm 2010, Băng Nghiên thi đỗ khoa Diễn viên và Biên đạo múa Học viện Hý kịch Thượng Hải và chọn theo học diễn xuất.

Các tác phẩm đáng chú ý của cô có thể kể đến Phi đao hựu kiến phi đao, Hồi minh chi Dương Lăng truyện, Lão Cửu Môn, Tương dạ, Thính tuyết lâu. Sau thành công của Lưu ly (2020), Viên Băng Nghệ trở thành diễn viên trẻ được săn đón. Cô được đánh giá là đại diện cho thế hệ nghệ sĩ đi lên bằng thực lực.

Di Hy

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây