21.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Công an TP.HCM truy nã 1 người Đài Loan về tội buôn lậu

Đọc Nhiều Nhất

Ngày 2-7, Công an TP.HCM đã ra Quyết định truy nã Lin Yung Hsiang (tên gọi khác là Lâm Vĩnh Trường, 63 tuổi, người Đài Loan – Trung Quốc) về tội buôn lậu.

Trước đó Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra vụ án buôn lậu xảy ra tại Cảng Cát Lái, TP HCM. Qua đó xác định, Lin Yung Hsiang thông qua pháp nhân Công ty Trang Bách đã có hành vi cố ý không khai báo một lượng lớn hàng hóa là hàng thực phẩm và hàng tiêu dùng các loại.

Công an TP.HCM truy nã 1 người Đài Loan về tội buôn lậu 2

Lin Yung Hsiang (tên gọi khác là Lâm Vĩnh Trường, 63 tuổi, người Đài Loan – Trung Quốc) đang bị truy nã về tội buôn lậu. Ảnh: CACC

Cụ thể, Lin Yung Hsiang đã nhờ người khai báo hải quan và qua soi chiếu, lô hàng không đủ điều kiện nhập do hàng hóa thực tế không đúng, đề nghị xuất trả.

Tuy nhiên, Lin Yung Hsiang đã cố ý thực hiện việc nhập lậu hàng hóa bằng cách thuê người tiếp tục thực hiện thủ tục nhập khẩu đối với lô hàng này.

Ngày 1-6, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lin Yung Hsiang về tội buôn lậu, các Quyết định đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Quá trình điều tra, Lin Yung Hsiang không có mặt ở địa chỉ cư trú, không rõ bị can ở đâu. Do đó, Công an TP.HCM đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Lin Yung Hsiang để tiến hành truy bắt theo quy định.

Công an TP.HCM đề nghị Lin Yung Hsiang ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng.

NGUYỄN TÂN

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây