21.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Cơ quan Vũ trụ Nga bị tấn công mạng sau khi công bố tọa độ Nhà Trắng

Đọc Nhiều Nhất

Vụ tấn công mạng diễn ra một ngày sau khi Roscosmos đăng tải ảnh vệ tinh vị trí trụ sở cơ quan chính phủ các nước phương Tây, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin.

“Sau khi Roscosmos đăng ảnh vệ tinh trung tâm đầu não NATO, website của cơ quan đã bị tấn công DDoS. Nhưng không giống vụ việc tháng 3 và 4, vụ tấn công lần này không xuất phát từ nước ngoài mà đến từ thành phố Yekaterinburg của Nga”, phát ngôn viên Roscosmos Dmitry Strugovets viết trên Telegram.

Một ngày trước đó, Roscosmos công bố tọa độ của các trụ sở quốc phòng và đầu não chính phủ các nước phương Tây, gồm Lầu Năm Góc, Nhà Trắng, và nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh của NATO.

Cơ quan Vũ trụ Nga bị tấn công mạng sau khi công bố tọa độ Nhà Trắng 3

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos bị tấn công mạng. Ảnh: RT.

Bài đăng cũng bao gồm các tòa nhà chính phủ Anh ở trung tâm London, tòa nhà của thủ tướng Đức và quốc hội ở Berlin, trụ sở NATO ở Brussels, tư dinh của tổng thống Pháp và các tòa nhà chính phủ khác ở Paris.

Trên thực tế, trụ sở cơ quan chính phủ các nước NATO, gồm cả Nhà Trắng và Lầu Năm Góc, đều được công khai địa chỉ, hình ảnh và tọa độ với công chúng. Nhà Trắng và Điện Elysee – phủ Tổng thống Pháp – thậm chí mở cửa cho khách tham quan vào thăm mỗi tuần.

Các chuyên gia nhận định việc Roscosmos công bố các thông tin nói trên không gây ra bất cứ đe dọa an ninh nào với phương Tây.

Video trực thăng tấn công Mi-35 của Nga phá hủy xe bọc thép Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/6 tung video trực thăng tấn công đa nhiệm Mi-35 đã tập kích tên lửa vào các đồn chỉ huy và xe bọc thép của quân đội Ukraine.

Duy Anh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây