24.1 C
Bắc Kạn
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Cô gái kể về thời điểm bị hàng xóm xin ‘ngủ cùng’

Đọc Nhiều Nhất

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, đang thụ lý điều tra vụ người đàn ông ở phường Đại Kim có hành vi quấy rối, viết thư xin “ngủ cùng” cô gái hàng xóm lúc nửa đêm.

Theo đơn tố cáo của Đ.M.P. (21 tuổi, ở phường Đại Kim), tối 28, rạng sáng 29/6, chị bị người hàng xóm lớn tuổi quấy rối.

Chia sẻ với Zing, chị P. cho biết thời điểm đó, chị ở nhà một mình. Khoảng hơn 23h ngày 28/6, chị nghe thấy tiếng gọi cửa “Em ơi”, nhưng không xuống bởi nghĩ đây là hành động trêu đùa của ai đó.

Cô gái kể về thời điểm bị hàng xóm xin 'ngủ cùng' 3

Người đàn ông trong vụ việc. Ảnh: Chụp từ màn hình.

“Đến lần thứ 3, tôi thấy có một tờ giấy đút qua khe cửa, được thả vào trong nhà nên ra lấy để đọc. Sau khi đọc được nội dung bên trong, tôi hoang mang, lo sợ và kinh tởm”, chị P. kể.

Đến tối ngày 29/6, chị P. nhờ bố mẹ kiểm tra lại camera giám sát và bất ngờ khi người gọi cửa và đưa bức thư lại là cụ ông lớn tuổi. Ngay sau đó, gia đình cô gái nộp bức thư, bằng chứng gồm video camera giám sát lên Công an phường Đại Kim để tố cáo.

“Sau 1-2 ngày trình báo, tôi đăng bài lên mạng xã hội. Khi đó, tôi thấy cơ quan chức năng mời người đàn ông đó lên trụ sở. Lúc này, tôi mới biết nghi phạm là ông cụ hàng xóm, cách nhà tôi 3 ngôi nhà”, cô gái 21 tuổi nói và cho hay chị chưa từng giao tiếp với người này.

Theo chị P., ngày 3/7, chị có đơn đề nghị không xử lý ông cụ do người này đã cao tuổi, cũng là hàng xóm. Tuy nhiên, chị khẳng định vẫn muốn cơ quan chức năng xác định chính xác danh tính thủ phạm và đề nghị người đã quấy rối chị phải đến xin lỗi trực tiếp, trước sự chứng kiến của công an.

Cô gái kể về thời điểm bị hàng xóm xin 'ngủ cùng' 12

Bức thư được ném vào nhà của cô gái. Ảnh: Đ.X.

“Tôi cam kết với Công an phường Đại Kim là sẽ khóa bài đăng, nhưng thủ phạm phải xin lỗi, đồng thời hứa không thực hiện hành vi tương tự cũng như không làm phiền, gây khó dễ cho gia đình tôi”, chị P. chia sẻ.

Theo nguồn tin của Zing, dù bị hại đã rút đơn đề nghị xử lý người đàn ông trong vụ việc, cơ quan chuyên môn vẫn đang tiếp tục xác minh, thực hiện giám định chữ viết trong bức thư để củng cố hồ sơ vụ việc.

Tiến sĩ Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, cho biết người đàn ông có hành vi viết thư đề nghị và không có thêm hành vi nào khác, nên chưa trực tiếp xâm phạm đến thân thể của cô gái.

Tuy nhiên, hành vi gợi ý ngủ chung có trả tiền khiến cho cô gái lo lắng, sợ hãi, xấu hổ nên người đàn ông này sẽ bị xử phạt hành chính 5-8 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP, mà không phụ thuộc vào yêu cầu của cô gái.

Trường hợp cô gái không có đơn, nhưng cơ quan chức năng phát hiện hoặc có đơn, sau đó rút đơn tố cáo, thì người đàn ông này vẫn sẽ bị xử phạt bởi hành vi trên không chỉ xâm phạm đến danh dự nhân phẩm, uy tín của cô gái mà còn xâm hại đến trật tự xã hội, gây mất an ninh.

Hải Nam

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây