24.2 C
Bắc Kạn
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Cô gái 18 tuổi người Mỹ mất mạng vì tin lầm mafia

Đọc Nhiều Nhất

Rachel Burkheimer bị sát hại khi mới 18 tuổi. Gia đình thông báo cô mất tích vào ngày 27/9/2002, tại quận Snohomish, gần Everett, Washington.

Rachel Burkheimer, sinh ngày 16/01/1984, từng là cô gái xinh, cởi mở, phóng khoáng và có nhiều mối quan hệ.

Bước trượt ngã

Tháng 8/2001, Rachel đã mất một trong những người bạn thân nhất của mình, Cory Haynes, trong vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng. Trong năm tiếp theo, cô mất thêm 6 người bạn vì chết đuối, tự sát và tai nạn bắn súng, nhưng gia đình cô tin chính cái chết của Cory đã thực sự thay đổi cô.

Rachel trở nên trầm cảm nặng, phải tham gia trị liệu. Cô bỏ học, bắt đầu sử dụng ma túy và ngày càng xa cách gia đình, bất chấp những lời khuyên ngăn.

Trong thời gian khó khăn về tinh thần, Rachel dính líu tới nhóm người thô bạo. Chúng tự xưng là “Mafia Tây Bắc”, hàng ngày ăn cắp, bán và sử dụng ma túy. Khi đó, cô nảy sinh quan hệ tình cảm với John “Diggy” Anderson, kẻ từng vào tù ra tội.

Cô gái 18 tuổi người Mỹ mất mạng vì tin lầm mafia 9

Rachel Burkheimer. Ảnh: Theqpost.

Anderson là kẻ hung bạo, ghen tuông bệnh hoạn. Hắn nhiều lần sử dụng bạo lực với Rachel. Cuối cùng Rachel cũng nhận ra bản chất của hắn ta và trở nên lo sợ. Cô kết nối trở lại với gia đình mình và tìm cách quay lại cuộc sống trước kia.

Một buổi sáng chủ nhật, Rachel rạng rỡ nói cô ấy đã gặp người bạn tuyệt vời, Maurice Rivas, 18 tuổi, cũng là thành viên của Mafia Tây Bắc và muốn cùng cô tìm lối thoát. Thật không may, John Anderson đã không để điều đó xảy ra.

Buổi tối định mệnh

Vào buổi tối tháng 9/2002, Rachel đi dự tiệc với 7 thành viên của tổ chức Mafia Tây Bắc ở Everett. John Anderson cũng đến bữa tiệc, tức giận khi thấy mọi người đang vui vẻ. Hắn trở nên kích động và súng đã được rút ra.

Khi mọi chuyện trở nên căng thẳng, Rachel cố gắng đứng dậy và rời đi nhưng trước khi cô đến được cửa, “hắn ta túm tóc, đánh vào mặt, quật cô ấy xuống sàn và vài kẻ khác bắt đầu tiếp tay”, thám tử cho biết.

Chúng đá liên tục vào đầu Rachel, bịt miệng và ném cô ra nhà xe. Chúng còn nói về việc cưỡng hiếp tập thể, trong khi Rachel nằm đó với sự hoảng loạn và bất lực, cố gắng hiểu được sự phản bội của lũ người cô coi là bạn.

Trissa Conner, chủ nhân của ngôi nhà, bước vào nhà để xe và kinh hoàng phát hiện một người phụ nữ tóc vàng bị trói và bịt miệng trên sàn. Cô định lấy dao cắt đứt dây trói cho Rachel, nhưng bị Anderson ngăn lại.

Anderson, Rivas và 2 gã khác nhét Rachel vào chiếc túi đen và sau đó bắt đầu lái xe 30 dặm vào núi. Khi đến chân dãy núi Cascade, chúng để Rivas ở lại canh chừng Rachel và đi lấy xẻng.

Lúc đó, Rachel đã cầu xin Rivas đừng giết cô. Nhưng hắn ta lại chọn trung thành với Anderson và tổ chức Mafia Tây Bắc hơn là cứu sống “người bạn thân nhất” của mình.

Chúng tiến hành đào mộ khi Rachel nằm đó trong khu rừng tối. Chúng lột hết quần áo và đồ trang sức của Rachel, sau đó yêu cầu cô nằm úp mặt xuống mộ.

Với những kẻ khác đứng theo dõi, Anderson bắt đầu bắn vào sau đầu Rachel cho đến khi hết đạn. Sau đó, Anderson, kẻ chủ mưu điên cuồng, ra lệnh lấp mộ Rachel lại.

Phán quyết cho kẻ sát nhân

Không ai được biết chuyện gì đã xảy ra với Rachel, cô bị liệt vào danh sách mất tích.

Cảnh sát đã phối hợp cùng gia đình Burkheimer ráo riết lần theo các manh mối. Theo lời khai của mẹ một thành viên trong băng đảng, cảnh sát tìm tới chiếc xe Jeep màu đỏ được đăng ký tên Matthew Durham.

Cô gái 18 tuổi người Mỹ mất mạng vì tin lầm mafia 27

John “Diggy” Anderson nhận bản án chung thân không ân xá. Ảnh: Vocal Media.

Matthew Durham đã tiến hành khai báo với cảnh sát những gì đã xảy ra tại ngôi nhà và nói gã được Anderson ra lệnh lái xe đến điểm hẻo lánh gần Reiter Pit, địa điểm nổi tiếng dành cho xe địa hình.

Ở đó, họ tìm thấy khu mộ nông ngoài đường Reiter, phía đông Gold Bar.

Các nhà điều tra ngay lập tức tiến hành truy bắt những kẻ khác mà Durham xác nhận là tham gia vào vụ giết người khủng khiếp, bao gồm Rivas, Anderson và Barth.

Cuối cùng, có 8 kẻ bị kết án vì những tội danh liên quan đến vụ bắt cóc và giết hại Rachel. Hai trong số đó nhận án chung thân, bao gồm cả Anderson. Những kẻ còn lại cũng phải chịu những bản án nặng nề.

Ngày 21/5/2004, thẩm phán Linda Krese của Tòa án Hạt Snohomish đã áp dụng bản án chung thân không ân xá cho Anderson.

Hoàng Vy

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây