22.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Chương trình nghệ thuật ‘Thành phố Hồ Chí Minh – Rực rỡ tên vàng’

Đọc Nhiều Nhất

Chương trình nghệ thuật 'Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàng' 0

Ca sĩ Võ Hạ Trâm trình bày ca khúc “Ơi cuộc sống mến thương”; sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, tham dự Chương trình.

Cách nay 47 năm, ngày 30/4/1975, Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, miền nam được giải phóng, non sông nối liền một dải, đất nước vang khúc khải hoàn. Hơn 20 năm trường kỳ chiến đấu và chiến thắng, ghi nhận những thành quả của đồng bào và chiến sĩ miền nam thành đồng Tổ quốc, ngày 2/7/1976, Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, độc lập, tự do đã quyết định đổi tên nước thành Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời đổi tên Sài Gòn-Gia Định thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khi vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động tháo gỡ khó khăn, từng bước vượt qua những lực cản của cơ chế cũ, phát triển sản xuất kinh doanh gắn với giải quyết việc làm, chăm lo đời sống nhân dân. Với tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân thành phố mang tên Bác kiên trì quán triệt phương châm “đổi mới xuất phát từ thực tiễn”.

Bằng thực tiễn sinh động, thành phố không những tìm ra con đường phát triển kinh tế phù hợp, mà còn góp phần quan trọng tạo tiền đề cho quá trình đổi mới của cả nước sau này. Sự đa dạng trên nền bản sắc rất đặc trưng của một vùng đất năng động, sáng tạo, nghĩa tình giúp thành phố ngày một ổn định, phát triển tiến đến hội nhập sâu, rộng trong khu vực và vươn ra thế giới, xứng đáng với thành phố mang tên Bác.

Chương trình nghệ thuật 'Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàng' 6

Ca sĩ Phạm Thế Vĩ trình bày ca khúc “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người”; sáng tác: Cao Việt Bách.

Chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Rực rỡ tên vàng” gồm 3 chương. Chương 1 mang chủ đề “Ký ức thành phố trẻ”; chương 2 với chủ đề “Tự hào thành phố tôi yêu” và chương 3 là “Thành phố tỏa nắng”.

Khán giả được thưởng lại những khúc hát tự hào như: Thành phố trẻ; Ơi cuộc sống mến thương; Thành phố tình yêu và nỗi nhớ; Tình ca tuổi trẻ… Những ca khúc ra đời trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của đất nước nhưng vẫn sáng lên lý tưởng sống của tuổi trẻ, đó chính là tất cả cùng chung tay tái thiết, xây dựng lại thành phố. Bên cạnh đó, những ca khúc trong chương trình còn khắc họa rõ nét tinh thần dân tộc, khát vọng đổi mới cùng với niềm hân hoan của người dân theo sự phát triển của đất nước.

Chương trình nghệ thuật 'Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàng' 10

Ca khúc “Hừng đông Thành phố”, (sáng tác: Đạt Kìm) do Duyên Huyền trình bày.

Chương trình có sự tham gia của các giọng ca quen thuộc như: Phạm Thế Vĩ, nhóm MTV, Thanh Sử, Thành Tâm, Ngọc Tuấn, Lưu Hiền Trinh, Thùy Trinh, Cao Công Nghĩa, Võ Hạ Trâm, nhóm ca Thế hệ trẻ, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, nhóm V Music, Mắt Ngọc, Duyên Huyền…

LINH BẢO

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây