23.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Cảnh sát Tp.HCM đột kích hàng loạt lò ‘độ xe’ cho ‘quái xế’

Đọc Nhiều Nhất

Cảnh sát Tp.HCM đột kích hàng loạt lò 'độ xe' cho 'quái xế' 0

Ngày 18/7, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an Tp.HCM (PC08) thông tin, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các tiệm sửa xe nghi “độ xe” và các lò “độ xe” trên địa bàn.

Cụ thể, xuất phát từ thực trạng đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông, Phòng PC08 đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm xử lý các lò độ xe để ngăn chặn từ gốc rễ vấn nạn đua xe trái phép.

Trước thông tin ngày 24/7 tới đây sẽ diễn ra Giải đua mô tô tranh cúp vô địch Quốc gia tại tỉnh Đồng Tháp, một số “lò độ xe” nổi tiếng ở Tp.HCM đã thực hiện “độ xe” để tham gia tranh cúp với mục đích lấy “danh tiếng” phục vụ phát triển kinh doanh mua bán phụ tùng, linh kiện, “độ”, “chế” xe.

Hiện tại các “xe độ” chuẩn bị được chuyển đi Đồng Tháp để tham gia tranh giải. Ngoài ra, các “lò độ xe” này cũng đang thực hiện “độ xe” cho một số đối tượng khác nhằm mục đích tham gia cổ vũ, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

Nắm bắt được thông tin trên, ngày 16/7, Phòng PC08 đã phối hợp với các lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra tại 11 tiệm sửa xe nghi “độ xe” và các lò “độ xe” và cơ sở gia công, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ “độ xe” trên địa bàn Tp.HCM.

Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mô tô đang sửa chữa có dấu hiệu “thay đổi đặc tính xe”, “độ trái 62”, “độ trái 65”, không có lốc máy, không có số máy, không xuất trình được giấy đăng ký xe… và nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cảnh sát Tp.HCM đột kích hàng loạt lò 'độ xe' cho 'quái xế' 10

Một lò “độ xe” cực “khủng” với nhiều máy móc chuyên dụng để “độ chế”.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh các phương tiện, linh kiện, phụ tùng không xuất trình được giấy tờ để xử lý theo quy định và lập biên bản làm việc với chủ phương tiện “độ”, “chế” để xác định mục đích “độ xe”, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu, lập danh sách gửi về địa phương nơi thường trú (hoặc tạm trú) để theo dõi.

Thời gian tới, Phòng PC08 sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp với lực lượng chức năng các địa phương để nắm bắt tình hình; đồng thời, thiết lập và triển khai các phương án ngăn chặn đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, cương quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Tuệ Minh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây