23.4 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh – Hà Đông

Đọc Nhiều Nhất

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh - Hà Đông 0

Ngày 2-7, tại nhà ga Yên Nghĩa (Hà Nội), Công an TP Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ với nhà ga thuộc các tuyến đường sắt đô thị.

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh - Hà Đông 2

Các dụng cụ chuyên nghiệp được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh - Hà Đông 7

Việc diễn tập nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng, phương tiện tại chỗ.

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh - Hà Đông 9

Một trong những giả định tình huống là một nhóm người vận chuyển số lượng lớn dầu, cồn lên tàu bằng thùng bìa catton. Khi tàu đến ga Yên Nghĩa, do sơ ý trong quá trình vận chuyển nên xăng bị rò rỉ ra ngoài gặp nguồn nhiệt gây cháy.

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh - Hà Đông 11

Khói bốc lên từ đám cháy quá lớn, bao trùm các khoang tàu và tầng 3 của nhà ga. Một số người trong quá trình thoát nạn bị thương ở chân không thể di chuyển và người khuyết tật bị ngất do ngạt khói, chờ lực lượng chức năng đến giải cứu.

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh - Hà Đông 13

Do lượng xăng, dầu, còn khoảng 30 lít, diện tích của đám cháy khoảng trên 50m2, nên nguy cơ có thể sẽ phát triển thành đám cháy lớn, phức tạp. Tại đây, hành khách nhanh chóng chạy khỏi khoang tàu.

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh - Hà Đông 16

Lực lượng chức năng phun vòi rồng từ mặt đất đưa lên đường ray trên cao để chữa cháy.

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh - Hà Đông 18

Những nạn nhân ngừng thở tạm thời nhưng mạch vẫn còn đập được lực lượng PCCC nhanh chóng sơ cứu tại chỗ như hô hấp nhân tạo và ép tim ngoài lồng ngực.

Cảnh sát diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh - Hà Đông 20

Lực lượng PCCC dùng cáng giải cứu các nạn nhân mắc kẹt bên trong khoang tàu. Ông Vũ Hồng Trường – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết, công tác diễn tập đã được diễn ra thuận lợi và đáp ứng được yêu cầu khi các ga tàu thuộc tuyến Cát Linh – Hà Đông khi gặp sự cố.

PHI HÙNG

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây