23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Cánh cửa nào dành cho những nghệ sĩ sau scandal?

Đọc Nhiều Nhất

Nghệ sĩ gặp scandal như “chuyện thường ngày ở huyện”. Thậm chí có người còn cố sử dụng chiêu trò tạo scandal để nổi tiếng.

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin với sự xuất hiện của Youtube, Facebook, Twitter… đã tạo điều kiện để rất nhiều người trở nên nổi tiếng hoặc gợi lại sự nổi tiếng của mình sau một đêm, không cần tài năng nghệ thuật hay sự cống hiến cho xã hội, mà chỉ bằng một hành động khác người, gây chú ý nào đó.

Cánh cửa nào dành cho những nghệ sĩ sau scandal? 2

K-ICM gây xôn xao làng nhạc bằng thông báo tạm dừng hoạt động vì lý do sức khỏe.

Mới đây, K-ICM gây xôn xao làng nhạc bằng thông báo tạm dừng hoạt động vì lý do sức khỏe. Mặc cho cộng đồng mạng hoang mang, nam ca sỹ không có lời giải thích về sự việc này.

Nhưng chỉ sau đó 2 tuần, ê-kíp K-ICM bất ngờ gửi thông cáo báo chí anh chuẩn bị tái xuất bằng chuyến lưu đi sang châu Âu. Nhiều người tò mò không biết đây có phải là một chiêu trò PR hay sự coi thường khán giả?

Dù sự việc cũng đã tạm lắng xuống nhưng trên trang mạng cá nhân của nam nghệ sĩ này nhiều bình luận ác ý vẫn diễn ra. Họ vẫn không thể chấp nhận sự vô lý này và tẩy chay những sản phẩm mới của anh.

Cùng thời điểm này, người hâm mộ Lady Gaga tại Việt Nam đã không khỏi bức xúc trước đoạn clip Văn Mai Hương tiếp tục mang ca khúc Always Remember Us This Way trình diễn tại một sự kiện ở Nhật Bản mà bất chấp ồn ào bản quyền 1 năm trước.

Như vậy, đang ngày càng nhiều những nghệ sĩ chọn cách im lặng trước những vấn đề của mình. Họ đôi khi như bỏ ngoài tai sự nhận xét, ý kiến của khán giả.

Nếu nhìn nhận ở cương vị nghệ sĩ của họ thì đôi khi nên như vậy. Vì ai cũng có một cuộc đời riêng tư của mình. Tuy nhiên, những vấn đề đã liên quan đến cộng đồng, đến xã hội thì chọn cách im lặng là không phải phương án khôn ngoan.

Cánh cửa nào dành cho những nghệ sĩ sau scandal? 13

NSƯT Đức Hải khẳng định bị hacker xâm nhập tài khoản, khán giả không tin.

Hướng xử lý khủng hoảng truyền thông phổ biến không kém là đổ lỗi. Chẳng hạn nghệ sĩ hát nhép do ban tổ chức yêu cầu, nghệ sĩ bán hàng “dỏm” do nhãn hàng không cung cấp đủ thông tin, nghệ sĩ mặc hàng nhái do stylist,…

Gần đây, diễn viên Nam Thư đăng đàn xin lỗi việc quảng cáo tiền ảo và cho biết vị quản lý phụ trách mọi thứ từ nhận lời mời hợp tác đến đăng bài viết quảng cáo trên Fanpage.

Tương tự trường hợp NSƯT Đức Hải là vụ chị N – vợ một NSƯT có tiếng ở Hà Nội tố bị chồng đánh. Phần livestream khóc lóc quay cận vết thương của chị N sau khi khuấy đảo mạng xã hội bỗng “không cánh mà bay”, còn chính chủ giải thích rằng tài khoản của mình “hôm qua bị hack, hôm nay bị giả mạo” khiến khán giả không biết nên tin vào đâu. Điểm chung là vì không ai chứng minh được sự thật chuyện hacker xâm nhập nên vụ việc cứ thế “chìm xuồng”.

Sau những sự việc đó, nhiều nghệ sĩ đã được công chúng bỏ qua và cũng dần đón nhận tác phẩm mới của họ. Nhưng cũng nhiều ngôi sao đã mãi mãi mất đi khán giả chung thành của mình.

Cánh cửa nào dành cho những nghệ sĩ sau scandal? 20

Nhiều nghệ sĩ im lặng hoặc lấy lý do trước ồn ào

Cơ hội hay dấu chấm hết là cũng tùy thuộc vào sự xử lý của từng nghệ sĩ. Xin lỗi không có nghĩa là nghệ sĩ đánh mất tất cả mà xin lỗi để thấy rằng nghệ sĩ nhìn nhận lỗi sai của mình và trân trọng khán giả.

Có thể, sau xin lỗi, chưa thể làm khán giả nguôi giận nhưng họ sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn với một nghệ sĩ dám nhìn nhận lỗi lầm của mình.

Minh Anh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây