14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Cần Thơ: Các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã chuẩn bị sẵn sàng

Đọc Nhiều Nhất

Ngày 4-7, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 TP Cần Thơ tổ chức ba đoàn đi kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các quận, huyện trên địa bàn TP.

Cần Thơ: Các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã chuẩn bị sẵn sàng 1

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Phúc Tăng phát biểu chỉ đạo khi dẫn đoàn đi kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, đoàn số 2 do ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra điểm thi tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy).

Ban chỉ đạo công tác phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 quận Bình Thủy cho biết, trên địa bàn quận có hai điểm thi chính đặt tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, THPT Bình Thủy và một điểm thi dự phòng đặt tại Trường THCS An Thới. Các điểm thi chính có 68 phòng thi với 1.598 thí sinh (TS) dự thi.

Đến nay, các điểm thi đã sắp xếp, bố trí các phòng thi, phòng chức năng, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, đảm bảo các phòng thi, phòng làm việc sạch sẽ, chắc chắn, sắp xếp đúng theo quy định, có hệ thống camera an ninh giám sát…

Cạnh đó, Trung tâm y tế quận triển khai kế hoạch phục vụ y tế, đảm bảo cơ số thuốc, bố trí bác sĩ, nhân viên ứng trực; đã tổ chức kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hàng quán trên địa bàn có điểm thi, kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn cho TS đăng ký ăn trưa tại điểm thi.

Công an quận đã triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; bố trí hai xe để chuyển bài thi về điểm chấm thi của TP.

Ngoài ra, quận cũng đã bố trí chỗ nghỉ cho TS ở xa, hỗ trợ suất ăn trưa cho TS nghỉ trưa tại trường. Quận đã vận động được 570 suất ăn cho 285 TS đăng ký hỗ trợ…

Ông Lâm Đức Thành – Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa cho biết, đến nay trường đã hoàn thành các công đoạn chuẩn bị, sẵn sàng bàn giao điểm thi cho Trưởng điểm thi vào ngày 5-7. Tại điểm thi THPT Bùi Hữu Nghĩa có 738 TS dự thi với 32 phòng thi. Trong đó có một trường hợp TS được miễn thi do khuyết tật nặng, một TS bị gãy tay phải thì trường đã có văn bản báo cáo và hiện đã nhận đủ các thiết bị hỗ trợ TS này làm bài thi gồm máy quay và máy ghi âm.

Ông Nguyễn Phúc Tăng đánh giá công tác chuẩn bị của các điểm thi tại Bình Thủy chu đáo, nghiêm túc và đúng quy chế. Để kỳ thi diễn ra an toàn, ông Tăng đề nghị Ban chỉ đạo của quận, các thầy cô giáo rà soát, bổ sung, điều chỉnh theo các góp ý của đoàn kiểm tra.

Trong đó, nhà vệ sinh phải đảm bảo được dọn dẹp sạch sẽ sau mỗi buổi thi. Phòng lưu giữ đề thi, bài thi phải bố trí trang thiết bị theo quy định, thời gian của camera phải là thời gian thực. Hệ thống thông tin liên lạc phải đảm bảo hai chiều thông suốt, đúng quy định, trong giờ thi phải có ghi âm, phải lập biên bản… Nhắc nhở TS không mang theo vật dụng không được phép mang vào phòng thi.

Cạnh đó, công tác phòng chống dịch COVID-19 không được chủ quan; không sử dụng rượu bia trong suốt thời gian tổ chức thi.

Năm nay, toàn TP Cần Thơ có 12.244 TS đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, số TS đang học lớp 12 THPT là 10.421 em, số TS học lớp 12 giáo dục thường xuyên là 837 em, TS tự do chưa tốt nghiệp là 34 em và TS tự do đã tốt nghiệp là 952 em. Toàn TP có 25 điểm thi chính thức với 529 phòng thi.

NHẪN NAM

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây