23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Cận cảnh quyển hộ chiếu mới của Việt Nam

Đọc Nhiều Nhất

Được thiết kế công phu, trên mỗi trang hộ chiếu mới là hình ảnh tiêu biểu về những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa nổi tiếng thể hiện chủ quyền quốc gia, dân tộc. Tất cả các thông tin về cơ quan cấp, người ký hộ chiếu đều được thể hiện bằng chữ ký số. Mẫu hộ chiếu mới không chỉ đẹp hơn về mặt giao diện, mà còn được sản xuất, in ấn bằng công nghệ hiện đại, tăng cường các yếu tố bảo an và bảo đảm không thể làm giả.

Theo tính toán của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, từ hôm nay, mỗi ngày, lực lượng xuất nhập cảnh cả nước có thể phải tiếp nhận và xử lý đến 10.000 hồ sơ đăng ký mới mỗi ngày.

Ghi nhận trong sáng nay, ngày đầu tiên triển khai cấp hộ chiếu mẫu mới, số lượng công dân đến làm thủ tục và nhận hộ chiếu đã tăng đột biến. Tính đến buổi sáng, toàn quốc đã tiếp nhận hơn 17.920 hồ sơ đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông.

Hộ chiếu mẫu mới, ngoài gửi trả qua đường bưu điện, công dân có thể đến nhận trực tiếp tại cơ quan xuất nhập cảnh. Bộ Công an khuyến cáo người dân nên nộp hồ sơ trực tuyến để giảm thủ tục, thời gian, chi phí và được phục vụ tốt nhất.

Trường hợp công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 1/7/2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu. Với các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, Bộ Công an dự kiến sẽ cấp phát cho công dân vào quý III năm 2022.

Trà My – Tuấn Minh

Tin liên quan Hôm nay (1/7), bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây