23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay

Đọc Nhiều Nhất

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay 0

Ngày 1/7, rất đông người dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip theo mẫu mới tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội).

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay 2

Theo người dân, mặc dù có khá đông người đến làm thủ tục nhưng các bước thực hiện khá đơn giản bởi thực hiện trực tuyến qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an tại địa chỉ dichvucong.bocongan.gov.vn.

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay 7

Đối với trường hợp không đủ điều kiện hoặc có nhu cầu nộp hồ sơ trực tiếp, vẫn áp dụng quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ xin cấp hộ chiếu như trước đây.

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay 9

Theo Bộ Công an, so với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến.

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay 11

Cụ thể, mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – Đảo Lý Sơn…

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay 13

…góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam.

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay 16

Ngoài ra, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay 18

Vẫn theo Bộ Công an, công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 1/7/2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu. Hộ chiếu mẫu cũ cấp sau ngày 1/7/2022 sẽ không có giá trị.

Cận cảnh mẫu hộ chiếu mẫu mới được cấp từ hôm nay 20

Hiện nay, Bộ Công an cũng đã chuyển các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới cho Bộ Ngoại giao để thông báo đến Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài và các cơ quan, tổ chức quốc tế có liên quan biết.

Đối với các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông không gắn chíp điện tử, Bộ Công an dự kiến sẽ cấp phát cho công dân vào Quý III/2022.

Thanh Hà

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây