21.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Campuchia ghi nhận thêm nhiều trường hợp mới mắc Covid-19

Đọc Nhiều Nhất

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, trong vòng 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 8 trường hợp mới mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 136.290 trường hợp.

Sau khi xuất hiện trở lại các trường hợp mới mắc Covid-19, Bộ Y tế Campuchia đã tăng cường các biện giám sát, kiểm tra y tế tại tất cả các điểm xuất, nhập cảnh từ đường bộ, đường thủy cho tới đường không.

Campuchia ghi nhận thêm nhiều trường hợp mới mắc Covid-19 2

Nhân viên y tế Campuchia thời Covid-19.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế Campuchia cũng thành lập các điểm tiêm chủng tại các trường học trên toàn quốc để đẩy mạnh việc tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường cho toàn dân.

Trước đó, trong một thông điệp gửi tới người dân ngày 28/6, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã kêu gọi tất cả người dân và các cơ quan liên quan không được lơ là trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bởi sự bất cẩn sẽ đẩy Campuchia trở lại tình trạng nguy cấp; đồng thời đề nghị mọi người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Tính đến nay, Campuchia đã tiêm chủng cho hơn 94% dân số trên tổng 16 triệu dân cả nước, trong đó hơn 14 triệu dân đã được tiêm đầy đủ, hơn 9 triệu dân đã tiêm mũi tăng cường thứ 3, gần 3 triệu người tiêm mũi tăng cường thứ 4 và chỉ có hơn 300.000 người được tiêm mũi tăng cường thứ 5./.

Văn Đỗ – Phùng Kiên/VOV-Phnom Penh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây