23.7 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một ‘rừng cây’

Đọc Nhiều Nhất

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 0

Mặt tiền biệt thự, phía trong có cấu trúc 3 tầng, bao quanh là sân vườn, tiểu cảnh. Phần mái thiết kế dốc theo kiểu truyền thống, một số nét mang hơi hướng thiết kế Indochine nhưng hiện đại hơn.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 2

Cây trúc mang ý nghĩa phong thủy là “Phúc”, thể hiện sinh khí, mang đến hạnh phúc, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khu vực này được bố trí thành nơi hóng mát, uống trà. Phần mái thiết kế đặc biệt, gợi nhớ đến những cây nấm khổng lồ trong truyện cổ tích.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 7Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 8

Không gian xa hoa, sang trọng thể hiện tầm và gu thẩm mỹ của gia chủ. Màu xanh pastel mang đến cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 10Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 11Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 12

Khu vực trần thiết kế đẹp mắt, tinh tế. Nội thất có một chút vintage nên nhìn mềm mại. Giữa nhà được bố trí chiếc đàn piano lớn, vừa có tác dụng decor vừa là vật dụng cho gia chủ giải trí.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 15Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 16

Gia chủ là người hiếu khách, thường xuyên tổ chức những bữa tiệc tại nhà nên khu vực bàn ăn được dành nhiều diện tích. Nơi đây có thể đón tiếp khoảng 15 – 20 khách. Trần nhà ốp kính sáng loáng, tạo ánh sáng đa chiều và sự mới mẻ. Sàn nhà ốp gạch đá mài kết hợp gạch bông họa tiết tạo điểm nhấn.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 18

Bàn đảo với các họa tiết tiện gỗ xung quanh rất thẩm mỹ. Khu vực bếp được làm cao hơn phòng khách và bàn ăn để tạo không gian riêng biệt. Đèn thả trần thiết kế dành riêng cho biệt thự với họa tiết tương đồng với trần nhà.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 20Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 21

Khoảng đệm và vùng liên kết ốp sàn gỗ xương cá tinh tế. Đường nét bo cong là đặc trưng trong các thiết kế của kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý, gây ấn tượng về thị giác cũng như cảm xúc khi bước chân vào.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 24Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 25

Phòng ngủ master nhiều cửa sổ thoáng, rất dễ chịu và êm ái.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 27

Phòng ngủ phụ đẹp đến nao lòng.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 29

Phòng làm việc mang gam trầm lắng, sâu sắc, cho gia chủ phút giây tĩnh tại khi đọc sách, nghiên cứu tài liệu.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 31Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 32Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 33Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 34

Dù là không gian nào, kiến trúc sư Anh Quý cũng thổi vào đó sức sống và nét riêng khó hòa lẫn.

Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 36Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 37Biệt thự bên sông Sài Gòn được bao phủ một 'rừng cây' 38

Bàn tiếp khách bên sân thượng và thảm cây xanh ngắt. Kiến trúc sư bố trí thêm một bếp phụ ở đây, thuận tiện cho gia chủ pha trà, nấu vài món đơn giản nhâm nhi khi ngồi quây quần cùng bạn bè, gia đình.

Quỳnh Nga

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây