23.7 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Bi kịch của 3 phụ nữ liên quan đến người đàn ông Mỹ

Đọc Nhiều Nhất

Vào ngày 28/10/1962, Felix Vail nói với cảnh sát rằng vợ ông ta là Mary Horton Vail bị ngã khỏi thuyền khi cả hai đang đi câu cá trên sông Calcasie, Mỹ. Felix đã cố gắng cứu cô ấy, nhưng không được và thi thể của Mary được tìm thấy 2 ngày sau đó. Cả hai có với nhau người con trai tên là Billy, và trước khi chết, Mary đang mang thai đứa con thứ 2. Ở thời điểm đó, cái chết của người vợ 22 tuổi được luật sư bào chữa là vụ tai nạn và Felix được phán quyết vô tội.

HỒ SƠ ĐƯỢC LẬT LẠI TỪ VỤ MẤT TÍCH BÍ ẨN

Vụ án của Mary Vail được lật lại sau khi có những hoài nghi về sự mất tích của Sharon Hensley vào năm 1973, và Annette Vail vào năm 1984. Cả 3 nạn nhân đều có điểm chung là được nhìn thấy lần cuối cùng với Felix Vail.

Annette Vail là người vợ thứ 2 của Felix Vail. Annette đã gặp Felix lần đầu năm 1981 khi cô mới 15 tuổi, còn Felix đã 44 tuổi và họ kết hôn năm 2 năm sau đó. Mẹ Annette là bà Mary Rose không hề thích cuộc hôn nhân này vì cô còn quá trẻ. Lần cuối bà Rose nhìn thấy Annette là trước khi con gái bà và Felix lên đường đến vùng Trung Tây Hoa Kỳ.

Bi kịch của 3 phụ nữ liên quan đến người đàn ông Mỹ 7

Felix Vail. Ảnh: ABC News

“Hắn ta đã nói họ đang cắm trại ở St. Louis thì con bé quyết định quay lại Mexico và bỏ hắn ta, do đó con bé lên chuyến xe bus Trailways và đó là tất cả câu chuyện”, bà Rose kể, “Tôi đã muốn tin điều đó, và tôi muốn tin tôi sẽ còn được nghe tin từ con bé”.

Trong suốt hơn 20 năm, bà Rose đã tìm đến công tố viên, cảnh sát, thám tử tư và thậm chí là nhà ngoại cảm để điều tra vụ án. Chỉ đến khi bà liên lạc được với nhà báo Jerry Mitchell, bà mới có được nhiều hỗ trợ.

NHỮNG NGHI VẤN TRONG CÁI CHẾT CỦA MARY VAIL

Mitchell lúc đó đang nỗ lực điều tra vụ án Mary Vail, và ông ta nhận thấy hầu hết hồ sơ của cảnh sát đều không còn. Nhưng ông đã tìm được 2 bức ảnh thi thể của Mary vào đêm cô ấy tử nạn. Những bức ảnh cho thấy thi thể của Mary nằm ở tư thế bất thường và có vết dầu ở trên áo quần, không giống như chết đuối. Mitchell cũng nói các bức ảnh cho thấy một vết bầm bên sau đầu của Mary.

“Cô ấy bị nhét khăn quàng vào miệng, khoảng chừng 4 inch, và giả thuyết là Felix Vail đã đánh vào đầu vợ mình bằng mái chèo”. Nhân viên điều tra về cái chết của Mary vẫn tin đó là vụ tai nạn. Nhưng nhiều nhân viên cấp phó khác lại hoài nghi về câu chuyện của Felix. Họ cho rằng hắn ta đã mất nhiều thời gian đi thuyền một vài dặm dọc bờ sông trước khi tìm giúp đỡ. Felix cũng thêm 2 điều khoản trị giá nửa triệu đô vào bảo hiểm nhân thọ của Mary. Một điều trong đó chỉ được thêm vào vài tháng trước cái chết của Mary và đã được chi trả đầy đủ sau đó.

Năm 2012, Mitchell gặp được Wesley Turnage, hàng xóm cũ của Felix Vail. Ông ta nói rằng Felix đã thổ lộ mình rằng hắn ta là kẻ sát nhân. Lý do mà Felix giết vợ chính là Mary muốn có đứa con nữa để cứu vãn hôn nhân, nhưng Felix không muốn có một đứa con nào nữa, kể cả đứa con hiện có của họ là Billy.

Bi kịch của 3 phụ nữ liên quan đến người đàn ông Mỹ 16

Từ trái sang phải, người vợ đầu tiên của Felix Vail là Mary Horton, người vợ thứ hai Annette Vail và người bạn gái cũ Sharon Hensley. Ảnh: News.com

Mitchell cũng tìm gặp được nhân chứng khác mà Felix đã thổ lộ chuyện giết người. Robert Fremont xem đó là câu chuyện tầm phào và không tin nó có thật. Nhưng ông đã nghe Felix nhắc đến rằng hắn ta đã đánh vào đầu người vợ Mary và vứt cô xuống nước. Cả hai nhân chứng đều chưa từng để tâm và báo cảnh sát cho đến khi gặp Mitchell.

Trong khi tìm kiếm con gái Annette Vail mất tích, bà Mary Rose đã khám phá ra một người phụ nữ khác tên Sharon Hensley cũng đã mất tích ở San Francisco trước đó vào cuối thập niên 1960, sau khi đã gặp Felix Vail.

Brian Hensley, em trai của Sharon tin chị mình bị Felix thao túng và kiểm soát. Sharon luôn bị suy dinh dưỡng và ép dùng ma túy cùng Felix. Ở thời điểm đó, con trai Billy của Mary và Felix Vail, cũng được đem đi theo Sharon.

Brian Hensley và gia đình lần cuối gặp Sharon và Felix khi cặp đôi định lên đường đi đâu đó, có thể là đi Nam Mỹ. Gia đình nhận được cuộc gọi của Sharon vào năm 1973. Trong điện thoại, Sharon nói cô đang gặp rắc rối lớn, và khóc yêu cầu giúp đỡ. Đó cũng là lần cuối họ nhận được điện thoại từ Sharon.

CÁI KẾT CỦA KẺ SÁT NHÂN

Felix Vail chưa bao giờ bị bắt vì sự mất tích của 2 nạn nhân Annette Vail và Sharon Hensley, nhưng thẩm phán Tòa án Quận thuộc Giáo xứ Calcasieu đã cho phép sử dụng những bằng chứng trong các điều tra về hai nạn nhân mất tích để chống lại Felix Vail trong phiên tòa xử lại tội giết Mary Vail của hắn ta.

Luật sư bào chữa của Felix vẫn tuyên bố hắn ta không thừa nhận các tội danh và rằng trong vòng 50 năm qua đã có nhiều người bị mất tích. Thì hiển nhiên sẽ có những phụ nữ mất tích xung quanh đây không hẳn liên quan đến các vụ giết người.

Những nạn nhân mất tích chưa bao giờ được tìm thấy nhưng những bằng chứng liên quan đến những người này đã giúp công lý được thực thi. Năm 2016, bồi thẩm đoàn bang Louisiana đã tuyên bố Felix Vail tội danh giết người cấp độ hai và thụ án chung thân tại nhà tù bang Louisiana vì đã giết chết người vợ Mary Horton Vail vào năm 1962.

Billy Vail trong một podcast đã nói anh được cha Felix Vail kể một câu chuyện rùng rợn về Sharon. Nhưng có lẽ những gì xảy ra với 2 nạn nhân Annette Vail và Sharon Hensley vẫn là một bí ẩn mà chỉ có Felix Vail mới là người biết rõ.

Hoàng Vy

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây