22.8 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo

Đọc Nhiều Nhất

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 0

Vào ngày 18/6/1815, trận Waterloo diễn ra gần Waterloo thuộc nước Bỉ ngày nay. Đây là trận đánh ác liệt diễn ra giữa quân đội Pháp do hoàng đế Napoleon chỉ huy với liên quân của Anh và các đồng minh hùng mạnh gồm: Nga, Áo, Phổ, Thụy Điển, Hà Lan, Tây Ban Nha…

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 2

Trong trận chiến này, hoàng đế Napoleon thất bại cay đắng. Sự kiện này cũng đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp cầm quân của Napoleon khi ông phải thoái vị và đi lưu đày tại một hòn đảo hoang vắng ở Đại Tây Dương.

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 7

Các sử gia ước tính quân đội Pháp có hơn 33.000 người thương vong trong trận Waterloo. Con số này ở phía liên quân Anh và Phổ là khoảng 22.000 người.

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 9

Do có nhiều binh sĩ tử trận trên chiến trường và không thể đưa về quê nhà do đường xá xa xôi nên họ được chôn cất trong những ngôi mộ tập thể. Thế nhưng, không ai có thể ngờ rằng, những ngôi mộ tập thể của binh sĩ tử trận trên chiến trường Waterloo lại trở thành mục tiêu dòm ngó của những người có ý đồ xấu.

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 11

Bởi lẽ, một thời gian sau khi trận Waterloo kết thúc, giới chức trách tới kiểm tra các ngôi mộ tập thể cũng như người thân tìm đến để tưởng nhớ thì phát hiện một số có dấu hiệu bị đào xới.

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 13

Kết quả kiểm tra cho thấy một số thi hài trong các ngôi mộ tập thể bị đào lên và bị lấy đi những đồ tùy thân giá trị như nhẫn, dây truyền, đồng hồ… Thậm chí, một số người lính tử trận bị kẻ gian lấy đi những chiếc răng vàng khiến thi hài bị tổn hại.

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 16

Hãi hùng hơn, không ít thi hài của binh sĩ tử trận trên chiến trường Waterloo đẫm máu bị kẻ gian mang đi và bán tại “chợ đen”.

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 18

Một số nguồn tin cho rằng, thi thể của những binh lính bị đánh cắp trên có thể được bán cho những người sản xuất phân bón. Nguyên do là bởi vào thời điểm trên, bột xương là thành phần quan trọng trong canh tác nông nghiệp.

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 20

Theo đó, xương được nghiền thành bột mịn rồi trộn vào đất. Nhờ vậy, cây trồng sinh trưởng tốt hơn. Xuất phát từ điều này, nhu cầu sử dụng bột xương trong nông nghiệp ngày càng tăng.

Bí ẩn những vụ trộm thi thể lính tử trận trong trận Waterloo 22

Đây chính là lý do những kẻ trộm mộ đánh cắp thi hài đem bán lấy tiền. Để chấn chỉnh tình trạng này, giới chức trách đã tăng cường tuần tra canh gác cũng như tiến hành cải táng binh sĩ tử trận ở những nghĩa trang có người trông nom.

Mời độc giả xem video: Vải Việt Nam lần đầu xuất khẩu chính ngạch sang Pháp. Nguồn: VTV4.

Tâm Anh (theo Thevintagenews)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây