9.6 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị

Đọc Nhiều Nhất

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 0

Ghế rồng của các vị vua thời xa xưa có lẽ được coi là một trong những bảo vật quỷ dị còn lưu lại trong Cố Cung ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Nó được cho là chỉ dành cho những vị vua xứng đáng và được công nhận.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 2

Vì vậy, đã từng có 3 nhân vật nổi tiếng chết bởi chiếc ghế này bởi những người bình thường khác nếu ngồi lên sẽ gặp kiếp nạn không lường đó là Lý Tự Thành, Viên Thế Khải và Waldersee.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 7

Trong số 3 người này thì có đến 2 người cũng từng lên ngôi vua, trị vì đất nước Trung Quốc, thế nhưng có lẽ do ghế rồng vô cùng linh thiêng biết được đây không phải là chân mệnh thiên tử đích thực nên đã khiến cả Lý Tự Thành và Viên Thế Khải đối mặt với cái chết đầy bí ẩn.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 9

Lý Tự Thành sau khi lật đổ nhà Minh, chiếm đoạt giang sơn, lên ngôi hoàng đế. Tuy nhiên ông chỉ làm hoàng đế được hơn 40 ngày thì bị Ngô Tam Quế cướp ngôi, đánh đuổi khỏi cung, sau đó chết rất ly kỳ.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 11

Minh sử viết lại rằng, Lý Tự Thành là người tự cao tự đại và hung ác, hoàn toàn không xứng đáng với ngôi vị Hoàng Đế nên phải chịu lời nguyền của chiếc ghế rồng. Những ngày cuối đời, Lý Tự Thành bỗng dưng bị bệnh lạ, tâm trí cuồng dại và chết bí ẩn trong núi.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 13

Người thứ hai chính là Viên Thế Khải. Sau khi uy hiếp được hoàng đế nhà Thanh và tìm mọi cách đăng cơ làm hoàng đế (lúc đó gọi là Đại tổng thống lâm thời), nhưng chỉ trị vì trong 83 ngày đã qua đời một cách bí ẩn.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 16

Cái kết bi thảm của Viên Thế Khải được cho là giống với Lý Tự Thành bởi lẽ từ ngày tạo phản cướp ngôi đã phải chịu lời nguyền của chiếc ghế rồng.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 18

Sử học ghi lại, hành sự trái ý trời là đại nghịch bất đạo, Viên Thế Khải mỗi lần ngồi vào Ngai vàng đều rối loạn, đêm mất ngủ và hay gặp ác mộng. Vì ông cảm thấy tức giận với những thứ ảo ảnh không có thật và không thể tự mình giải quyết nên đã suy kiệt mà qua đời.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 20

Người thứ ba qua đời một cách bí ẩn chính là thủ lĩnh đứng đầu Liên quân 8 nước – Waldersee. Tương truyền rằng, khi liên minh 8 nước vào xâm chiếm Trung Quốc, Waldersee đã ngồi trên Ngai vàng với cảm giác tò mò.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 23

Không lâu sau, thủ lĩnh này cũng đã chết một cách bất minh. Truyền thông quốc tế cho rằng, ông qua đời vì bệnh tật nhưng cái chết này lại khiến mọi người nghi ngờ chính ông cũng chịu lời nguyền từ chiếc ghế rồng.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 25

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, thực chất 3 người này đều xuất hiện ở thời mà chiến tranh vô cùng loạn lạc và là người cầm đầu các phong trào lật đổ chính quyền cũ, xây dựng nên đế chế mới nên việc bị mưu sát cũng rất dễ xảy ra.

Bí ẩn ghế rồng trong Cố Cung đoạt mạng người đầy quỷ dị 27

Có điều trùng hợp thay chính là họ từng ngồi lên ngai vàng của vua nên người dân cứ thế đồn đại và thêu dệt nên câu chuyện ly kỳ, rùng rợn này.

Mời các bạn xem video: Singapore có nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử. Nguồn: THĐT

Thùy Dung (T.H)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây