17.1 C
Bắc Kạn
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Belarus khẳng định xây dựng thành công quốc gia có chủ quyền

Đọc Nhiều Nhất

Belarus khẳng định xây dựng thành công quốc gia có chủ quyền 0

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, bài phát biểu có đoạn: “Trong 3 thập kỷ qua, người dân Belarus đã xây dựng thành công quốc gia có chủ quyền của mình. Chúng ta được truyền cảm hứng từ tấm gương của tổ tiên anh hùng, lịch sử nhiều thế kỷ, nền văn hóa phong phú cùng sự thấu hiểu rằng khả năng tự do quyết định số phận của chính mình là giá trị cao nhất đối với bất kỳ dân tộc nào”.

Tổng thống Lukashenko nhấn mạnh trong khi bảo vệ các lợi ích dân tộc, phát triển kinh tế và xã hội, Belarus luôn dựa vào chính mình, ngay cả trong những thời gian khó khăn nhất.

Nhân dịp này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện mừng người đồng cấp Belarus Lukashenko. Thông điệp đăng tải trên trang web của Điện Kremlin nêu rõ Nga và Belarus duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và tương trợ lẫn nhau. Hai nước đang thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược và liên minh. Tổng thống Putin còn bày tỏ tin tưởng rằng hai nước sẽ tiếp tục cùng nhau phát triển quan hệ song phương mang tính xây dựng, cải thiện thể chế của Nhà nước Liên minh và thúc đẩy quá trình hội nhập trong không gian Á – Âu.

Ngọc Biên (TTXVN)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây