27.1 C
Bắc Kạn
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Bão Chaba đổ bộ vào Trung Quốc, sóng dâng cao 10m đánh vỡ đôi tàu ở Hong Kong

Đọc Nhiều Nhất

Bão Chaba là cơn bão thứ 3 đổ vào Trung Quốc trong năm nay, đã mang theo gió mạnh và mưa lớn đến tỉnh Hải Nam trong khi di chuyển về phía Nam tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc với tốc độ tối đa khoảng 119 km một giờ. Chính quyền tỉnh Hải Nam và tỉnh Quảng Đông đều nâng cấp ứng phó khẩn cấp với bão Chaba lên cấp II, mức cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo 4 cấp ở Trung Quốc.

Bão Chaba đổ bộ vào Trung Quốc, sóng dâng cao 10m đánh vỡ đôi tàu ở Hong Kong 1

Một chiếc taxi chạy qua một con phố ngập nước ở Tam Á, Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: THX

Tại Hong Kong (Trung Quốc), giới chức chính quyền Đặc khu cho biết ngày 2/7/2022, hơn 20 thuyền viên đã mất tích ở ngoài khơi hòn đảo này, khi con tàu chở họ bị vỡ đôi do ảnh hưởng của bão Chaba.

Khu vực con tàu bị vỡ có sóng biển dâng cao tới 10m và vận tốc gió lên tới 144 km/h. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Theo cơ quan dịch vụ bay của Hong Kong, khi gặp nạn, con tàu kỹ thuật chở khoảng 30 người đang ở cách Hong Kong 160 hải lý về phía Tây Nam. Đến chiều cùng ngày, 3 thủy thủ đã được cứu. Những người khác có thể đã bị sóng cuốn trôi trước khi trực thăng cứu hộ đầu tiên tiếp cận hiện trường.

Bão Chaba đổ bộ vào Trung Quốc, sóng dâng cao 10m đánh vỡ đôi tàu ở Hong Kong 8

Hiện trường con tàu kỹ thuật bị vỡ đôi trong bão Chaba ở ngoài khơi Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ngày 2/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVNCon tàu ở Hong Kong bị chìm trong bão Chaba. Ảnh: GFS

Bão Chaba đổ bộ vào Trung Quốc, sóng dâng cao 10m đánh vỡ đôi tàu ở Hong Kong 10

Một con phà nỗ lực qua cảng Victoria khi bão Chaba quét qua Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ngày 1/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

TTXVN/Báo Tin tức

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây