23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Bắc Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ thôn

Đọc Nhiều Nhất

Bắc Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ thôn 0

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, xuất phát từ đơn thư tố giác của công dân và thông qua kết luận của Thanh tra huyện Quế Võ, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã phối hợp điều tra, xác minh đối với cán bộ thôn Việt Vân, xã Việt Thống về hành vi giao, bán đất nông nghiệp, đất ao trái thẩm quyền, mục đích để chuyển thành đất ở, vi phạm các quy định của pháp luật giai đoạn 2011 đến 2016.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định: Lợi dụng chủ trương xây dựng nông thôn mới và dồn điền đổi thửa, cấp ủy và chính quyền thôn Việt Vân, xã Việt Thống đã tổ chức họp Chi bộ và dân quân chính Đảng để xây dựng “đường liên xã qua khu vực Ao Dài” nằm trong địa phận thôn Việt Vân, lấy đất quanh khu vực Ao Dài bán cho dân với giá gần 500.000 đồng/m2.

Bắc Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ thôn 4

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng. Ảnh: TTXVN phát

Sau khi các hộ dân mua đất nộp đủ tiền, thôn có viết phiếu thu với nội dung “đất chuyển đổi mục đích sang đất lâu dài”. Đến khoảng tháng 6/2016, sau khi lấp Ao Dài và làm xong đường, Ban Quản lý thôn tổ chức đo đất phân lô, đồng thời giao đất cho các hộ dân theo thứ tự phiếu thu tiền bán đất, có làm biên bản bàn giao đất. Tổng số tiền thu từ việc bán đất trái thẩm quyền của thôn là hơn 4 tỷ đồng. Số tiền này đã được thôn Việt Vân chi hết vào làm đường thôn và đường liên xã.

Hiện tại, 58 lô đất bán trái thẩm quyền chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

TTXVN/Báo Tin tức

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây