24.1 C
Bắc Kạn
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Ba người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Copenhagen

Đọc Nhiều Nhất

Ba người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Copenhagen 0

Người dân được sơ tán khỏi hiện trường vụ nổ súng ở trung tâm thương mại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch, ngày 3/7. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Theo Sputniknews, AFP và Reuters, hãng thông tấn AP dẫn thông báo của cảnh sát cho biết 3 người đã thiệt mạng và một vài người khác bị thương trong vụ nổ súng tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.

Cảnh sát Đan Mạch cho biết có 3 người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, phát biểu họp báo, cảnh sát trưởng Soren Thomassen cho hay “có một số người thiệt mạng và một vài người bị thương” trong vụ nổ súng tại trung tâm mua sắm Field’s gần sân bay Copenhagen.

Đài phát thanh Đan Mạch đưa tin, ít nhất 3 nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện Rigshospitalet trong ngày 3/7 sau vụ nổ súng.

Cảnh sát trưởng Thomassen cho biết nghi phạm nổ súng là một người đàn ông Đan Mạch 22 tuổi. Hiện chưa rõ động cơ của người này. Tuy nhiên, cảnh sát tin rằng nghi phạm chính là người đã xả súng trong vụ việc. Khi bị bắt giữ, nghi phạm sở hữu một khẩu súng trường và đạn dược.

Cảnh sát trưởng cũng nói rằng nghi phạm đã bị buộc tội ngộ sát và sẽ được thẩm vấn trong ngày 4/7.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều người tháo chạy khỏi trung tâm mua sắm. Trong khi đó, kênh truyền hình TV2 của Đan Mạch đăng tải bức hình một người được đưa lên cáng.

Các nhân chứng cho hay nhiều người gào khóc và ẩn nấp trong các cửa hàng.

Lực lượng cảnh sát vũ trang hạng nặng đang có mặt tại hiện trường, trong khi một số xe cứu hỏa đang đỗ bên ngoài trung tâm mua sắm.

Trong khi đó, truyền thông Đan Mạch dẫn thông tin từ các nhân chứng cho hay họ đã nhìn thấy hơn 100 người chạy ra khỏi trung tâm mua sắm sau khi những phát súng đầu tiên vang lên.

Những bức ảnh cho thấy cảnh sát vũ trang hạng nặng đã có mặt tại hiện trường./.

(Vietnam+)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây