24.1 C
Bắc Kạn
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Ai Cập đóng cửa các bãi tắm ở Biển Đỏ

Đọc Nhiều Nhất

Nạn nhân đầu tiên được xác định là một phụ nữ Áo 68 tuổi. Bộ Ngoại giao Áo ngày 3/7 xác nhận công dân nước này tử nạn ở quốc gia Bắc Phi, theo AFP.

Đoạn video do một khách du lịch Nga ghi lại cho thấy tuy bị con cá mập tấn công dữ dội vào chân và tay, người phụ nữ vẫn cố gắng bơi trở lại bờ, theo Reuters.

Vụ tấn công xảy ra hôm 1/7.

Ngay sau khi lên được đến bờ, nạn nhân được đưa tới bệnh viện tư nhân địa phương. Tuy được các nhân viên y tế nỗ lực hồi sức, người phụ nữ đã qua đời trong xe cấp cứu do suy tuần hoàn, huyết áp giảm đột ngột vì chấn thương và mất máu.

Một nguồn tin cho Reuters biết người phụ nữ sống cùng chồng tại Ai Cập trong 5 năm qua.

Ai Cập đóng cửa các bãi tắm ở Biển Đỏ 8

Đoạn video cho thấy các du khách trên bờ hoảng hốt đứng nhìn người phụ nữ cố gắng thoát khỏi sự truy đuổi của con cá mập. Ảnh: east2west.

Trong khi đó, danh tính của nạn nhân thứ hai chưa được công bố.

Bộ Môi trường Ai Cập cho biết: “Hai người phụ nữ bị cá mập tấn công khi đang bơi ở khu vực Sahl Hasheesh, phía nam Hurghada”. Bộ này xác nhận cá hai đều tử vong.

Theo một báo cáo về các vụ cá mập tấn công ở Biển Đỏ, những sự việc như vậy rất hiếm khi xảy ra, đặc biệt là đối với người bơi gần bãi biển vào ban ngày.

Báo cáo nêu rõ: “Tính đến tháng 6/2021, chỉ có 4 trường hợp tử vong ngoài khơi bờ biển Ai Cập do cá mập tấn công trong 10 năm qua”.

“Trong số 368 loài cá mập trên toàn thế giới, chỉ có 20 loài có thể gây nguy hiểm đến con người. Các vụ cá mập tấn công theo thống kê là rất hiếm”.

“Mỗi năm, hơn một triệu người thiệt mạng vì tai nạn xe hơi, trong khi số ca tử vong trên toàn thế giới do cá mập tấn công trung bình chỉ là 5 người/năm”, báo cáo cho biết.

Lê Ngọc

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây