12.4 C
Bắc Kạn
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

3 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM

Đọc Nhiều Nhất

3 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM 0

Nếu chưa có kế hoạch đi chơi xa cho hè này, bạn có thể hóa thân thành một du khách ghé thăm các điểm check-in và tìm hiểu lịch sử ngay tại TP.HCM.

3 điểm đến dưới đây đều nằm tại trung tâm thành phố nên rất thuận lợi trong việc di chuyển. Thay vì ngồi cà phê hay mua sắm như thường lệ, bạn cũng có thể hẹn bạn bè cùng khám phá chúng.

Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập là di tích lịch sử văn hóa quốc gia và là một trong 10 di tích quốc gia đặc biệt đầu tiên của cả nước. Dinh rộng 4.500 m2 và có diện tích sử dụng là 20.000 m2, tọa lạc trong khuôn viên xanh mướt, rợp bóng cây.

Bên trong Dinh Độc Lập có hơn 100 phòng trưng bày được trang trí theo từng phong cách khác nhau như phòng hội họp, phòng làm việc…

3 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM 103 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM 11

Ảnh: @photostrashh; @hoangnhi_film.

Giá vé tham quan cho người lớn là 65.000 đồng/người, bao gồm cả khu trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”. Một lưu ý là Dinh đóng cửa khá sớm, du khách có thể ghé thăm vào buổi sáng để có nhiều thời gian khám phá hơn.

Ngoài việc tham quan, tìm hiểu về lịch sử, Dinh Độc Lập còn thu hút người trẻ bởi đây là địa điểm check-in lý tưởng với kiến trúc độc đáo và nhiều góc ảnh đẹp. Sáng sớm là thời gian được nhiều khách tham quan đánh giá là phù hợp nhất cho việc chụp ảnh.

Cà phê Đỗ Phủ – Cơm tấm Đại Hàn

Tại TP.HCM, Cà phê Đỗ Phủ – Cơm tấm Đại Hàn có 3 chi nhánh. Nhiều khách du lịch và các đơn vị tổ chức tour tham quan thường chọn chi nhánh 1 nằm trên đường Đặng Dung (quận 1) làm điểm dừng chân.

Trước năm 1975, đây là một trong những cơ sở hoạt động bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn dưới sự quản lý của ông Trần Văn Lai (Năm Lai). Từ năm 1946, căn nhà được giao cho vợ chồng ông Đỗ Miễn bán cơm tấm, cà phê nhưng thực chất là nơi cất giữ, chuyển giao thư từ, tài liệu mật.

3 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM 203 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM 21

Ảnh: @coolbe1918.

Anh Trần Vũ Bình, chủ quán, phục dựng nguyên bản từ căn hầm bí mật đến chiếc tủ áo, chiếc máy may, hòm thư bí mật và cả đồ dùng trong gia đình những năm 1960-1970.

Chính vì vậy, khi ghé quán Cà phê Đỗ Phủ – Cơm tấm Đại Hàn, thực khách sẽ được chứng kiến tận mắt không gian của một căn cứ bí mật và tìm hiểu thêm về lịch sử.

Ngoài không gian ấn tượng, mang đậm dấu ấn lịch sử, món ăn ở đây cũng là một trong những lý do níu chân du khách. Cơm tấm kim chi và cà phê bánh quẩy là hai món nhận được sự quan tâm nhiều nhất của thực khách.

3 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM 27

Ảnh: @coolbe1918.

Một phần cơm đặc biệt, bao gồm: sườn, bì, chả, trứng tại quán có giá 70.000 đồng. Nếu thực khách gọi món thêm như sườn, bì, kim chi thì thêm 5.000-35.000 đồng.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Thời gian gần đây, bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ, đặc biệt là những ai thích khám phá văn hóa và nghệ thuật.

3 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM 33

Ảnh: @hoanglongv.

Tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp, kết hợp thêm một những đường nét của kiến trúc phương Đông trong việc trang trí mái ngói, cột ốp gốm và họa tiết trên mái nhà tạo nên một công trình rất ấn tượng.

Không gian trưng bày của bảo tàng chia thành hai mảng chính: mỹ thuật cổ – cận đại và mỹ thuật hiện đại với hơn 22.000 hiện vật, các bộ sưu tập quý giá và cả báu vật quốc gia, phản ánh những nét mỹ thuật đặc trưng của TP.HCM và khu vực Nam bộ.

3 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM 373 điểm check-in tìm hiểu lịch sử tại TP.HCM 38

Ảnh: @phuongkhanh_offical.

Vé tham quan tại đây có giá 30.000 đồng/lượt. Bảo tàng mở cửa từ 8h đến 17h, từ thứ hai đến chủ nhật. Một số góc check-in nổi tiếng ở đây có thể kể đến như hành lang nhìn ra tháp Bitexco, cầu thang xoắn ốc,…

Vân Khanh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây