Vân Dung: 'Tôi là đứa hay bị trêu nhất đoàn làm phim'

28/08/2018 10:12:38

Thời gian đóng 'Yêu thì ghét thôi', nữ diễn viên hài thường bị các đồng nghiệp lừa, bắt diễn khi máy quay không ghi hình. 

Trong phim truyền hình vừa ra mắt của đạo diễn Trịnh Lê Phong, Vân Dung vào vai Diễm - một người phụ nữ đã vào tuổi trung niên nhưng hồn nhiên, nhí nhảnh hơn cả con gái. Sau hơn 20 năm nuôi con một mình, bà quyết định đi bước nữa với bạn học cũ là ông Quang (NSƯT Chí Trung). Cuộc sống của bà Diễm bỗng chốc bị đảo lộn khi chồng cũ là ông Thắng (Quang Thắng) đột nhiên xuất hiện và muốn nhận lại con gái sau 25 năm bỏ đi biệt tích. Để vào vai này, Vân Dung đã phải đầu tư nhiều quần áo, băng đô diêm dúa, điệu đà khác hẳn với phong cách ngoài đời.

Vân Dung thừa nhận cô rất hay phiêu khi diễn. Nhiều lần, đạo diễn hô "cắt", quay phim đã hạ máy nhưng cô vẫn mải mê diễn một mình, quên hết mọi thứ xung quanh, khiến các thành viên trong đoàn làm phim không nhịn được cười. Thêm vào đó, Vân Dung còn rất tin người. Trêu chọc cô, quay phim thường giả vờ vác máy lên, bảo cô diễn nhưng không bật đèn. Những lúc như thế, danh hài vẫn say sưa diễn. Êkíp Yêu thì ghét thôi thậm chí còn lừa Vân Dung bằng cách cho quay một cảnh ngoài kịch bản, bắt cô cầm một cái túi rồi cứ thế hét ầm lên, chạy đi chạy lại xung quanh giường. Trong khi nữ diễn viên làm đúng theo lời dặn thì mọi người ôm bụng cười. Sau đó, cô mới biết mình bị trêu.

"Tôi là đứa hay bị trêu nhất đoàn. Tất cả, từ đạo diễn đến quay phim, đều biết tôi một khi đã diễn thì sẽ say đến mức không biết gì. Kể cả khi bị mọi người trêu, tôi vẫn diễn nhiệt tình", Vân Dung chia sẻ. Thay vì bực bội các đồng nghiệp, cô cảm thấy "vui bỏ xừ lên được". 

Đóng cặp cùng Vân Dung trong phim này là 2 cây hài nổi tiếng - Chí Trung và Quang Thắng. Đây đều là những người bạn, đồng nghiệp thân thiết của Vân Dung trong hàng chục năm làm nghệ thuật. Trong khi NSƯT Chí Trung là sếp của cô ở Nhà hát Tuổi Trẻ thì Quang Thắng đã đóng cùng cô hàng nghìn tiểu phẩm. Có thể thoải mái tung hứng trong các dự án trước đây nhưng cô cảm thấy đôi chút khó khăn khi phải đóng cảnh tình cảm với Quang Thắng trong Yêu thì ghét thôi. Vì đã quá thân quen với hình ảnh Quang Thắng trong các vai tếu táo nên khi thấy anh đóng cảnh tình cảm, cô không nhịn được cười. "Không chỉ tôi mà cả đoàn làm phim cũng cười ầm lên, có khi đạo diễn còn cười trước tiên. Anh ấy diễn rất thật nhưng mặt cứ đần đần, nghệt nghệt nên trông hóm hỉnh lắm", nữ diễn viên phân bua. Vân Dung thấy Quang Thắng là người hiền lành, tốt tính và rất nhiệt tình. Mỗi khi cô lỡ lời, anh đều nói giúp và ngược lại, cô cũng đối xử với anh như vậy. 

Chia sẻ về vai diễn của mình trong phim mới, Vân Dung cho biết bà Diễm và ông Quang là vợ chồng nhưng lúc nào cũng cấm cảu, cãi nhau vì cả hai đều cá tính, lãng mạn, bay bổng và có chút... hâm hâm. Giữa hai người là vô số xung đột phát sinh từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, cô chẳng có lúc nào bình yên khi đóng chung với NSƯT Chí Trung. Trong khi đó, bà Diễm đối với ông Thắng dù rất hận thù nhưng vẫn chưa quên được những kỷ niệm thuở tình đầu. Bà luôn găm vào lòng nỗi đau và sự ám ảnh về việc con gái sinh ra mà không được nhận bố. Vì vậy, ngoài miệng luôn gào thét xua đuổi ông Thắng nhưng trong lòng bà Diễm là những xung đột giữa yêu và hận. Theo Ngoisao.net

 

Tin liên quan
Tin hay đừng bỏ lỡ
Tin nhanh 24h