Sau học vị thạc sĩ, Hoàng Thùy Linh chuẩn bị học lên tiến sĩ

17/10/2018 04:37:22

Đó là hành trang mà Hoàng Thùy Linh chuẩn bị cho mình trên lộ trình hoạt động nghệ thuật kéo dài mà cô đã vạch ra. 

Chiều 16/10, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã có buổi gặp gỡ báo chí và ra mắt MV mới mang tên Fall in love. Đây là dự án đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau 2 năm vắng bóng. Hit-maker Đỗ Hiếu là người mà Hoàng Thùy Linh "chọn mặt gửi vàng" đứa con tinh thần Fall in love.

Tại sự kiện, khi nhận được câu hỏi Hoàng Thùy Linh có e ngại việc phải cạnh tranh với nhiều ca sĩ trẻ cũng đang ra mắt sản phẩm cùng thời điểm, nữ ca sĩ đã bình tĩnh trả lời: “Showbiz là một vườn hoa đầy màu sắc và điều quan trọng là mình có mùi hương riêng của mình, có màu sắc riêng, khí chất riêng. Làm sao để nâng tầm những giá trị đó thông qua những việc làm, hoạt động đầy ý nghĩa của mình để bản thân sẽ không phải hối tiếc điều gì mới là điều cốt lõi? “Sợ” chưa bao giờ có trong từ điển của Hoàng Thùy Linh”.

Trước thắc mắc việc ra mắt sản phẩm sau gần 2 năm tại một thị trường giải trí đào thải nhanh như Việt Nam có là sự mạo hiểm? Hoàng Thùy Linh đã khẳng khái và tự tin chia sẻ quan điểm tầm nhìn, lộ trình hoạt động nghệ thuật lâu dài của mình.

“Tôi là con nhà nòi và được đào tạo trường lớp, nên ý thức và mong muốn con đường nghệ thuật của mình kéo dài đến 50-60 tuổi chứ không chỉ là nghệ sĩ ngắn hạn. Việc tôi tốt nghiệp thạc sĩ và chuẩn bị đăng kí bảo vệ tiến sĩ vào năm sau cũng là một trong những sự chuẩn bị cho mình đủ kiến thức, chiều sâu để đi bền vững với nghề. Đời người nói ít thì ít, nhiều thì nó vẫn dài, tôi muốn có ít nhất là 3 cái 10 năm để kỉ niệm làm nghề chứ không chỉ là dự án Vàng Anh và Phượng Hoàng", nữ ca sĩ tiết lộ.

Chia sẻ thêm về chuỗi 10 dự án Vàng Anh và Phượng Hoàng, nữ ca sĩ cho biết, kể từ sau dự án sách, cô đã quay xong một bộ phim điện ảnh dự kiến ra rạp vào năm 2019. MV Fall in love là dự án thứ 3 trong khuôn khổ Vàng Anh và Phượng Hoàng.

“Tôi muốn có được sự chú ý của mọi người trên từng dự án, để tránh khi mà mình nói quá nhiều thứ nó sẽ không tập trung được vào từng dự án một. Bởi vì thật ra đối với tôi chất lượng của từng dự án là quan trọng nhất. Nó thể hiện thái độ làm việc của mình, sự sáng tạo của mình, sự tôn trọng dành cho khán giả của mình. Khán giả hãy yên tâm là hiện tại mọi kế hoạch tôi đều đang làm rất tốt và sẽ giới thiệu tới công chúng trong thời gian gần nhất. Đương nhiên các dự án ấy đều xoay quanh âm nhạc và điện ảnh”, Hoàng Thùy Linh trải lòng.

Khi được hỏi thêm về kinh phí thực hiện MV Fall in love, Hoàng Thùy Linh khéo léo né tránh. Cô cho rằng: “Nếu giá trị đồng tiền mà có thể nói lên được con người thì dễ rồi. Cũng giống như việc không phải xung quanh bạn có 100 vũ công mà vấn đề là người đứng vị trí trung tâm giữa 100 vũ công ấy phải làm gì để nổi bật. Quan điểm của tôi luôn là như thế. Chính vì thế, mọi người cứ nhìn đi rồi mọi người sẽ tự có con số trong đầu, chứ nếu tôi nói ra, tôi lại cảm thấy công sức của mình nhỏ rẻ quá, nên xin phép không nói đến”.

Hoàng Thùy Linh và ê-kíp đã chọn Côn Đảo là nơi ghi hình cho sản phẩm âm nhạc lần này. Người đẹp Hà thành muốn mượn hình ảnh núi non, rừng, biển ở đây để thể hiện những cung bậc cảm xúc trong tình yêu.

“Tình yêu nó có rất nhiều những cảm xúc hỷ, ngộ, ái, ố khác nhau, lúc thì giống như lửa, lúc thì giống như nước, lúc thì mát mẻ như ở trong một rừng cây, lúc thì cảm thấy ấm áp như ở trong lòng đất. Tôi muốn nói đến cảm xúc của con người rất đa dạng. Trong tình yêu, khi mình cảm thấy yêu thích một ai đấymình cũng sẽ trải qua từng đấy cung bậc cảm xúc. Thì MV này có đủ cả năm sắc thái đó”, cô nói.

Một lí do khác khiến nữ ca sĩ quyết định lựa chọn Côn Đảo để thực hiện MV là vì: “Với tôi, tình yêu cũng cần có một sự tự do nhất định, một không gian để nó có thể phát triển một cách tự nhiên, đẹp nhất, tự nguyện nhất. Đó là lí do vì sao sau khi suy nghĩ rất nhiều thì tôi đã chọn không gian thiên nhiên – Côn Đảo là một nơi rất đẹp và linh thiêng ở Việt Nam. Tình yêu cũng nên như vậy – đẹp và linh thiêng”.

Tin liên quan
Tin hay đừng bỏ lỡ
Tin nhanh 24h