NSND Hồng Vân kể linh hồn của Lê Công Tuấn Anh đã từng kéo chị đi

06/03/2019 02:13:16

Mới đây trong chương trình Ký ức vui vẻ, NSND Hồng Vân kể chị thường gặp lại Linh hồn của cố nghệ sỹ Lê Công Tuấn Anh, thậm chí có lần Lê Công Tuấn Anh còn kéo Hồng Vân đi theo nhưng chị từ chối.

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Lê Công Tuấn Anh là một diễn viên điện ảnh được nhiều người biết tới. Với hình ảnh rất thư sinh và vẻ đẹp đầy chất điện ảnh quyến rũ, Lê Công Tuấn Anh là gương mặt điện ảnh nổi tiếng nhất Việt Nam vào thập kỷ 90 thế kỷ trước. Thế nhưng, con đường anh đi không trải sẵn thảm đỏ mà phải tiến thân từ một anh thợ hàn, sau đó tham gia hoạt động phong trào tại NVH quận 3- TPHCM. Tài năng diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh được NSND Kim Cương phát hiện và bồi dưỡng để Lê Công Tuấn anh trở thành diễn viên. Từ đây, nam diễn viên liên tục tạo dựng vị trí trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn, đặc biệt nhất là vai Quang Đông Ki Sốt trong tác phẩm Vị Đắng Tình Yêu. Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh đã vĩnh viễn giã từ cuộc đời vào năm 1996.

NSND Hồng Vân chia sẻ 

NSND Hồng Vân kể trong bộ ba Lê Tuấn Anh - Lê Công Tuấn Anh - Lý Hùng thì “Lê Công” chính là người làm việc với chị nhiều nhất. Sự ra đi của người bạn diễn khi ấy đã khiến Hồng Vân vô cùng bàng hoàng vì trước đó 1 tuần, chị và Lê Công vừa cùng nhau thực hiện video ca nhạc Người tình mùa đông. Như có linh tính chuyện sẽ xảy ra, Lê Công đã nói: “Nhà mình để nhiều sách lắm, nếu có chuyện gì thì Vân đừng để cho ai khác bỏ sách của Tuấn đi”. Và một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh mất.

Vai diễn chàng Đông Ki Sốt do Lê Cong Tuấn Anh thể hiện 

NSND Hồng Vân cho biết đám tang của Lê Công Tuấn Anh có thể xem là lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ với hàng chục ngàn khán giả đưa tiễn. Nhiều lần đến chùa Xá Lợi nhưng Hồng Vân vẫn không thể đến thăm và nhìn ngắm linh cữu của người bạn diễn vì quá đông người. Đêm ấy, khi đã thiếp vào giấc ngủ, Hồng Vân đã mơ thấy Lê Công mặc áo vàng và cầm tay mình dẫn đi. “Mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì bạn ấy mới bỏ tay ra rồi đi mất”. Sáng hôm sau, khi hỏi Phước Sang và Lê Vũ Cầu thì cả hai đều xác nhận Lê Công Tuấn Anh được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng như Hồng Vân mơ thấy. Những năm sau, cứ gần đến ngày giỗ là Hồng Vân lại mơ thấy Lê Công Tuấn Anh.

Lúc sinh thời, Lê Công Tuấn Anh đã từng nhận nhiều giải thưởng 

“Ký ức của tôi với Lê Công gặp với nhau như thế và tôi mãi không quên được những kỷ niệm với người bạn bạc mệnh này”- NSND Hồng Vân nói.  

Tin liên quan
Tin hay đừng bỏ lỡ
Tin nhanh 24h