Người Hàn Quốc ăn gì trong dịp Trung thu?

14/09/2018 02:50:32

Trung thu hay Chuseok là một trong hai dịp lễ lớn nhất năm của người Hàn. Du khách có thể thử nhiều món ăn truyền thống dành riêng cho lễ hội này khi tới đây.

Songpyeon: Đây là một trong những món ăn chính thường được chuẩn bị và thưởng thức trong lễ Trung thu ở Hàn Quốc. Loại bánh gạo truyền thống này có lớp vỏ mềm dẻo, nhân thường là nguyên liệu ngọt như vừng, đậu đen, quế, hạt thông, hạt dẻ và mật ong... Ảnh: Naver.

Bánh thường được hấp trên một lớp lá thông, tạo hương thơm đặc biệt. Songpyeon được tạo hình giống trăng non - với ý nghĩa đem lại tương lai tươi sáng hay thành công. Thông thường, trong dịp Trung thu, các gia đình sẽ quây quần và ăn bánh dưới ánh trăng, hy vọng gặp nhiều may mắn trong thời gian sắp tới. Ảnh: E-pic.

Hangwa: Món ăn đầy tính nghệ thuật này được làm từ bột gạo, mật ong, hoa quả và các loại rễ cây, tạo ra màu sắc tự nhiên. Hangwa vừa đẹp mắt, vừa giàu giá trị dinh dưỡng, thường được ăn trong nhiều dịp đặc biệt ở Hàn. Ảnh: Tradekorea.

Các loại hangwa nổi tiếng là yakgwa, yugwa và dasik. Trong đó, yakgwa là bánh thảo dược, yugwa là bánh rán hình hoa và dasik là bánh để ăn lúc uống trà. Ảnh: Korea.

Jeon: Bánh kếp cũng là món hay được ăn trong các dịp lễ tại Hàn Quốc. Trong đó, bột loãng được trộn cùng các nguyên liệu tùy thích, sau đó rán giòn. Ảnh: Mangichi.

Lê: Là thức quả mùa thu nổi tiếng của Hàn Quốc, những quả lê thơm ngon thường xuất hiện trong mâm cỗ Trung thu. Lê Hàn Quốc mọng nước, có vị ngọt thanh mát, rất hợp để tráng miệng sau các món ăn khác. Ảnh: Wowkorea.

Tinnong24h.vn Ẩm thực - Theo Zing.vn

Tin liên quan
Tin hay đừng bỏ lỡ
Tin nhanh 24h