Mất ngủ gây tử vong sớm?

19/11/2018 12:46:08

Nếu bạn đang bị mất ngủ thì nên đọc bài viết này. Theo một nghiên cứu mới, chứng mất ngủ sẽ không thể khiến bạn chết sớm hơn như những nghiên cứu gần đây đưa ra.

Kết luận này được rút ra sau khi các chuyên gia ở Úc đánh giá lại 17 công trình nghiên cứu liên quan trên 37 triệu người được khảo sát.

Được biết, các nhà nghiên cứu tại Đại học Flinders ở miền Nam nước Úc đã theo dõi những người bị chứng mất ngủ trong 28 năm. 

Kết quả cho thấy, những người có triệu chứng mất ngủ thì vào ban ngày dễ bị mệt mỏi và lo lắng, làm cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn.

Bạn cũng có thể gặp các vấn đề như thiếu tập trung, mệt mỏi, mất trí nhớ... Bạn sẽ không cảm thấy tràn đầy sinh lực và luôn cảm thấy yếu ớt. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chết sớm vì điều đó.

Tiến sĩ Nicole Lovato, tác giả chính tại Viện Kiểm soát giấc ngủ Adelaide ở Úc nhận định, thuốc ngủ có thể làm tăng nguy cơ tử vong, nhưng chứng mất ngủ có thể không. 

Nguy cơ tử vong sớm từ chứng mất ngủ chiếm tỉ lệ rất thấp, chỉ có 6%. Con số này không mang ý nghĩa lớn trong mối tương quan giữa mất ngủ và chết sớm, như những nghiên cứu gần đây đưa ra (theo thegioitiepthi).

tinnong24h, tinnhanh thường xuyên cập nhật thông tin đến đọc giả.

Tin liên quan
Tin hay đừng bỏ lỡ
Tin nhanh 24h