Hai chị em ruột nguy kịch vì uống nhầm thuốc diệt chuột

21/08/2019 04:29:05

Bé N.M.A (7 tuổi) và N.M.H (6 tuổi, cùng trú tại Thái Binh) tưởng thuốc diệt chuột là kẹo nên đã uống nhầm. Hai chị em được đưa đi cấp cứu gấp tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận hai bệnh nhi bị ngộ độc do uống nhầm thuốc diệt chuột.

Ngày 15/8, gia đình hai bệnh nhi N.M.A (7 tuổi) và N.M.H (6 tuổi) đưa hai bé từ Thái Bình vào cấp cứu tại bệnh viện.

Cụ thể, theo bố mẹ của hai bé này cho biết, chiều cùng ngày cả gia đình đi vắng để hai chị em tự chơi với nhau ở nhà.

Bệnh nhi đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong lúc chơi đùa, bé lớn trèo lên mái bếp thấy có 2 ống bằng thỏi bút bi, tưởng là kẹo nên đã cắt ống chia cho em một tuýp để uống.

Gần 30 phút sau, người nhà về thấy hai cháu nằm trên giường trong trạng thái li bì, có một bãi nôn trớ to giữa nhà. Gia đình kiểm tra gác mái thấy 2 tuýp thuốc diệt chuột đã biến mất. Biết là con đã ngộ độc thuốc diệt chuột, gia đình vội vã đưa 2 trẻ vào bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ đã làm các xét nghiệm độc chất để chẩn đoán và điều trị các biến chứng. Sau 2 ngày điều trị và chăm sóc đặc biệt, sức khỏe của 2 bệnh nhi đã ổn định và có thể ra viện.

Thuốc diệt chuột có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt nên trẻ nhỏ rất dễ nhầm lẫn là kẹo, nước ngọt.

TS.BS Lê Ngọc Duy – Phụ trách Trung tâm Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tai nạn ngộ độc thường xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi.

"Trẻ ở độ tuổi này có bản năng tò mò và khám phá thế giới xung quanh, hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình", TS.BS Lê Ngọc Duy khuyến cáo.

Tin liên quan
Tin hay đừng bỏ lỡ
Tin nhanh 24h