Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ đi đầu trong đảm bảo an ninh năng lượng

25/09/2020 04:18:30

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP có nhiệm vụ quản lý, vận hành công trình khí ngoài biển do PV Gas đầu tư, hơn 550 km đường ống dẫn khí biển/bờ và các trạm phân phối khí. Tiếp nhận, vận chuyển, tàng trữ và phân phối khí khô thương phẩm cho các hộ tiêu thụ: Điện, Đạm, Thấp áp…góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh lương thực Quốc gia.

Năm 2020, KĐN đặt ra các nhiệm vụ trong tâm gồm: Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động hệ thống công trình khí; phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng của TCT, các bên liên quan trong dây chuyền khí để tiếp nhận và tiêu thụ toàn bộ khí vào bờ nguồn Cửu Long, Nam Côn Sơn và NCS2 đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao; thực hiện, kiểm soát chặt chẽ công tác BDSC, đảm bảo hoàn thành 100% khối lượng công việc bảo dưỡng ngăn ngừa và BDSC thường xuyên, 95% khối lượng công việc sửa chữa đột xuất; theo dõi chặt chẽ tình trạng ăn mòn tuyến ống để có giải pháp xử lý kịp thời; kiểm soát độ rủi ro ăn mòn các đường ống. 

Mặc dù khoảng cách an toàn cho các công trình đường ống dẫn khí và các quy định bảo vệ đã được thiết lập và tuyên truyền rộng rãi dưới nhiều hình thức để các tổ chức, cá nhân nhận biết chấp hành. Tuy nhiên trong những năm qua, các hành vi vô tình hoặc cố ý từ các ngư dân, doanh nghiệp đã tạo ra những mối nguy có thể gây ra các sự cố ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, an toàn cho các hệ thống đường ống dẫn khí. Khí chính là nguồn nhiên liệu để phục vụ cho nhu cầu đời sống của chúng ta, vì vậy bảo vệ đường ống dẫn khí là việc làm cần sự chung tay của cộng đồng, các doanh nghiệp có các hoạt động trong hành lang an toàn cần có sự phối hợp với đơn vị quản lý, vận hành trong công tác đảm bảo an toàn đường ống dẫn khí biển.

Đề nghị thuyền trưởng/chủ phương tiện, dân cư sinh sống nơi đường ống đi qua cùng chung tay bảo vệ đường ống dẫn khí, đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh lương thực quốc gia và đặc biệt đảm bảo an toàn cho chính chúng ta.

Tối 26/9 lúc 20g tại Fanpage PV Gas Khí Đông Nam sẽ phát trực tiếp chương trình giới thiệu về tổng công ty, mời quý vị cùng chú ý đón xem.
Link fanpage: https://www.facebook.com/pvgaskdn/

Tin liên quan
Tin hay đừng bỏ lỡ
Tin nhanh 24h